Imiss Thăng Long không ngại scandal

Imiss Thăng Long không ngại scandal
TPO - Kể từ khi thành lập năm 2009, Imiss Thăng Long đã dần trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên thủ đô. Phát huy tính tích cực của sân chơi này, việc Imiss Thăng Long 2011 rục rịch khởi động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tại Hà Nội.

Phạm Thị Thu Nga - Hoa khôi Imiss Thăng Long 2010
> Miss ứng xử Imiss Thăng Long thích làm ngoại giao
> Á khôi Hồng Anh quyết theo đuổi nghề sư phạm
> Xem nữ sinh Hà thành trổ tài
> Nữ sinh Hà thành duyên dáng với áo dài

Trao đổi nhanh với báo giới, anh Trần Linh Sơn - phó Ban tổ chức cuộc thi Imiss Thăng Long đã tiết lộ những khía cạnh mới mẻ về Imiss Thăng Long 2011 sắp diễn ra.

Thưa anh, trong những năm qua chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều những cuộc thi sắc đẹp từ qui mô hẹp cấp trường đến những cuộc thi qui mô như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ… Anh có nghĩ rằng Imiss Thăng Long có thể bị “chìm” so với các cuộc thi khác không?

Mỗi một cuộc thi có những tiêu chí đánh giá và đối tượng phục vụ khác nhau. Là Ban tổ chức cuộc thi, chúng tôi mong muốn tạo một sân chơi mới, một môi trường mới năng động cho gần 1 triệu bạn sinh viên Thủ đô - những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy,chúng tôi khẳng định rằng chương trình này sẽ thu hút được lượng lớn tham gia của các bạn sinh viên từ nhiều trường và sự ủng hộ của các đơn vị, tập thể, cá nhân khác và sẽ không kém hấp hẫn so với những cuộc thi tên tuổi khác như Hoa hậu Việt Nam.

Thời gian gần đây, mỗi lần xuất hiện những cuộc thi sắc đẹp đình đám là lại có hàng loạt scandal “ăn theo”, gây những luồng dư luận trái chiều. Anh nghĩ sao về điều này?

Mỗi một chương trình hay cụ thể là một cuộc thi thì không tránh được những sai sót lớn nhỏ, vấn đề là mình định hướng chương trình như thế nào, mặc định những quy chuẩn của cuộc thi đến đâu. Cụ thể là đối với trường hợp của Imiss Thăng Long, chúng tôi đã đưa ra những quy chuẩn hết sức cụ thể. Thí sinh tham dự phải là sinh viên các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng. Đồng thời phải đạt mức điểm trung bình (6.0 với hệ biên chế, 2.0 với hệ tín chỉ). Với những yêu cầu rõ ràng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chúng tôi không hề “ngại” các scandal.

Hoa Khôi Imiss Thăng Long 2009 – Hương Giang
Hoa Khôi Imiss Thăng Long 2009 – Hương Giang.

Vậy còn những tiêu chuẩn về ngoại hình, thưa anh?

Bên cạnh ngoại hình khá, các thí sinh dự thi cần có chiều cao tối thiểu là 1.6m trở lên.

Được biết các cuộc thi sắc đẹp nào cũng có những hoạt động xã hội bên lề. Vậy anh có thể cho biết Imiss Thăng Long năm nay sẽ tập trung vào những hoạt động nào?

Sẽ có những chương trình đến thăm làng trẻ ở Hà Nội và bên cạnh đó là các địa điểm khác như làng chài Hạ Long và các đơn vị quân đội. Các thí sinh sẽ được trải nghiệm tại nhiều địa điểm khác nhau chứ không chỉ bó hẹp phạm vi tại địa bàn Hà Nội.

Nội dung thi Imissthanglong năm nay có gì mới hơn so với 2 năm trước không thưa anh?

Về cơ bản lịch trình và nội dung thi không có khác nhau, tuy nhiên sẽ có những thay đổi để tăng thêm sự kịch tính cũng như sự đa dạng trong tuần lễ chung kết diễn ra vào cuối tháng 9.

Hoa Khôi Imiss Thăng Long 2010 – Thu Nga
Hoa Khôi Imiss Thăng Long 2010 – Thu Nga.

Hoa khôi sinh viên Hà Nội trong 2 năm tổ chức vừa qua đã có hiệu ứng khá tốt vậy anh có nghĩ sẽ mở rộng mô hình cuộc thi không?

Chúng tôi cũng đã tính đến việc mở rộng sân chơi cho các năm tiếp theo, để làm được việc đó chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể trong chủ trương cũng như về nội dung chương trình. Và tôi nghĩ đây là một mô hình tốt và sân chơi bổ ích cần được nhân rộng cho sinh viên tham gia.

Ban tổ chức đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi năm nay?

Chúng tôi đã bắt tay ngay sau khi Imiss Thăng Long 2010 kết thúc, hiện tại cũng đã gần đến thời điểm nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh trong thời gian từ tháng 5 đến 15 tháng 6. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có khoảng 60 đến 70 trường tham gia cuộc thi năm nay so với con số 53 trường của năm ngoái.

Hương Giang trao vương miện cho Thu Nga trong đêm chung kết Imiss Thăng Long 2010
Hương Giang trao vương miện cho Thu Nga trong đêm chung kết Imiss Thăng Long 2010.

Các thí sinh sau khi đạt giải, BTC có định hướng thế nào cho các bạn?

Các bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng cường kĩ năng mềm cũng như các hoạt động xã hội. Đó cũng là định hướng của Ban tổ chức để các thí sinh sẽ có khi còn ngồi trên giảng đường, là bước đệm, là hành trang tốt khi các bạn tốt nghiệp và đi làm.

Xin cám ơn anh.

Theo Viết
MỚI - NÓNG