IBM mở rộng hoạt động tại Việt Nam và châu Á

IBM mở rộng hoạt động tại Việt Nam và châu Á
TP - IBM chủ trương mở rộng hoạt động tại Việt Nam và châu Á. Để thực hiện các kế hoạch kinh doanh và hợp đồng đã ký kết, hiện nay IBM đang có nhu cầu tuyển 30 nghìn kỹ sư lập trình viên trình độ cao.

Ngày 14/1, ngài Steve Mills, Phó Chủ tịch Tập đoàn IBM - tập đoàn phần mềm lớn thứ hai trên thế giới sau Microsolf đã tới Việt Nam, tham dự hội thảo về “Chương trình sự nghiệp phần mềm IBM (CEIS - Career Education in IBM Software) lần đầu tiên tại Việt Nam” do trường Đại học Bách khoa Hà Nội và DTT- Hanoi CTT đồng tổ chức.

Phát biểu trước các sinh viên ngành công nghệ thông tin, ngài Steve Mills cho biết:

IBM chủ trương mở rộng hoạt động tại Việt Nam và châu Á. Để thực hiện các kế hoạch kinh doanh và hợp đồng đã ký kết, hiện nay IBM đang có nhu cầu tuyển 30 nghìn kỹ sư lập trình viên trình độ cao để cung cấp các giải pháp phần mềm thích ứng, hiệu quả trên khắp thế giới.

Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam gia nhập đại gia đình IBM.

Ngài Steve Mills cũng nêu rõ những yêu cầu và chuẩn kỹ năng mà IBM xem trọng và sẵn sàng trả lương hậu hĩnh một kỹ sư phần mềm thông thạo kỹ nghệ SOE (Standard Operating Enviroment), có khả năng linh hoạt ứng dụng các kỹ năng lập trình, vận dụng các thuật toán để xây dựng, phát triển các phần mềm có khả năng ứng dụng cao, tạo môi trường hoạt động hợp tác giữa các cá nhân trong một đơn vị và giữa đơn vị với các đối tác bên ngoài...

Để nhanh chóng xây dựng nguồn nhân lực kỹ sư phần mềm chất lượng cao, IBM đã quyết định chọn Việt Nam là nước đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ hai tại châu Á (sau Ấn Độ) để triển khai chương trình đào tạo CEIS.

Ngài Steve Mills đã trao giấy chứng nhận và công bố Công ty DTT- Hanoi CTT là đối tác đào tạo Chương trình CEIS đầu tiên tại Việt Nam.

Tiếp theo đó, ông Puay Eng Lee - Tổng Giám đốc IBM tại Việt Nam, đại diện cho IBM, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Duyên Tư - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ông Nguyễn Thế Trung, Tổng Giám đốc DTT-Hanoi CTT đã ký kết ghi nhớ về đào tạo và tuyển dụng.

Theo đó, IBM và DTT-Hanoi CTT sẽ hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong đào tạo đội ngũ giảng viên, tăng cường các khóa học theo nhu cầu xã hội và tuyển dụng sinh viên CNTT khi tốt nghiệp. Trung tâm CICTT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các đối tác trên tuyển sinh chương trình CEIS đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3/2008.

Mỗi khóa học kéo dài trong 5 tháng. Học viên là các kỹ sư CNTT mới ra trường, được theo học các giáo trình chuẩn quốc tế do IBM cung cấp, thực hành trong môi trường hiện đại và cuối khóa học được cấp chứng chỉ IBM được thừa nhận trên toàn thế giới. Chương trình bắt đầu tuyển sinh từ 20/1 tại CICTT-HUT và DTT- Hanoi CTT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm