Hyundai Santa Cruz được xướng danh xe bán tải tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
Hyundai Santa Cruz được xướng danh xe bán tải tốt nhất
TPO - Dù mới ra mắt vào tháng 4 nhưng mới đây Hyundai Santa Cruz đã được một hiệp hội báo chí công nhận là mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021.

Hyundai Santa Cruz vừa giành giải thưởng Xe Bán tải Tốt nhất năm 2021 (2021 Best Pickup Truck) của Hiệp hội Báo chí Ô tô Tây Bắc (Northwest Automotive Press Association). Hãng xe Hàn Quốc đã "phá vỡ" khuôn khổ thông thường với mẫu xe kết hợp giữa SUV, bán tải và crossover. Hyundai gọi mẫu xe này là Sport Adventure Vehicle, phân khúc chưa từng thấy trước đây tại thị trường Mỹ.

Không tự hào sở hữu thiết kế táo bạo nhưng Hyundai Santa Cruz được trang bị nhiều chi tiết tinh tế, các tùy chọn hệ thống truyền động hiệu quả, thùng xe đóng mở linh hoạt, kết nối tiên tiến và nền tảng động cơ dẫn động 4 bánh có khả năng cơ động cao.

Ông Ricky Lao - Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Hyundai Bắc Mỹ - cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi Santa Cruz mới đã được Hiệp hội Báo chí Ô tô Tây Bắc công nhận. Kiểu dáng táo bạo cùng với tính linh hoạt của thùng xe đáp ứng nhu cầu thay đổi hàng ngày của những người mua hàng có xu hướng khám phá, trong khi động cơ mạnh mẽ và khả năng cơ động tuyệt vời đảm bảo việc lái xe thú vị trong môi trường đô thị hoặc địa hình".

Hyundai Santa Cruz được xướng danh xe bán tải tốt nhất ảnh 1

Hyundai Santa Cruz vừa ra mắt cách đây vài tháng.

Về khả năng đi trên đường, Hyundai Santa Cruz đã được kiểm tra khả năng tăng tốc, xử lý, phanh, camera quan sát phía sau... Bài đánh giá được thực hiện trên một đường đua đặc biệt, hoàn chỉnh với những thay đổi về độ cao, góc cua gấp và khúc cua sâu - tạo thử thách cho chiếc xe tương tự những cung đường hàng ngày.

Các xe bán tải cũng được đánh giá khả năng vượt địa hình thông qua một bài thử mô phỏng những con đường gồ ghề trong rừng cho chuyến phiêu lưu cuối tuần. Rất nhiều bùn đất, đường mòn sâu, dốc cao và rãnh đã được bố trí để thách thức hệ thống dẫn động 4 bánh hoặc AWD. Tại đây, xe cũng có điều kiện trình diễn các công nghệ hiện đại như: Camera 360 độ, hệ thống kiểm soát xuống dốc và hệ thống quản lý lực kéo hiện đại.

Theo IndianAutosBlog
MỚI - NÓNG