Huyndai-Vinashin có thể bị cấm hoạt động sử dụng hạt nix

Huyndai-Vinashin có thể bị cấm hoạt động sử dụng hạt nix
Bộ Tài nguyên Môi trường vừa kiến nghị Thủ tướng đưa ra thời hạn ngày 31/12 để nhà máy sửa chữa tàu biển Huyndai-Vinashin xử lý triệt để ô nhiễm môi trường, nếu không nhà máy sẽ bị đình chỉ hoạt động công nghệ sử dụng hạt nix.

Hyundai-Vinashin - doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc chuyên sửa chữa tàu biển lớn - hiện thường xuyên thải ra một lượng bụi nix lớn trong quá trình sản xuất, gây ô nhiễm cả một vùng quanh khu vực, nhất là đối với hai thôn Mỹ Giang và Ninh Yển thuộc xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa, hàng năm HVS đã thải ra môi trường 1 lượng lớn hạt nix và một số chất thải công nghiệp khác. Hiện nay, tại kho chứa nix của HVS đang tồn khoảng 600.000 tấn hạt nix đã qua sử dụng và 240 tấn sắt thép và dầu mỡ phế thải.

Để giải quyết triệt để bụi nix đối với vùng dân cư 2 thôn này, HVS đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà qui hoạch vùng tái định cư cho toàn bộ số dân ở đây để HVS hỗ trợ kinh phí cùng tập đoàn Vinashin di dời toàn bộ dân cư ra khỏi khu vực này, xây dựng nơi đây thành cụm công nghiệp lớn của Vinashin.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm