Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn

TPO - Luôn xem Đại tá, Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy là thần tượng, Thượng tướng Võ Văn Tuấn (nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam) đã chia sẻ những hình ảnh về huyền thoại của Không quân nhân dân Việt Nam được ông lưu giữ một cách trân trọng.
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 1

Lần lượt từ trái qua là Anh hùng Từ Đễ, Anh hùng Nguyễn Văn Nghĩa, Anh hùng Nguyễn Văn Bảy, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Anh hùng Nguyễn Văn Kháng và Anh hùng Hán Văn Quảng, tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Sư đoàn Không quân 372 (tháng 10/2015). Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước,  Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Võ Văn Tuấn đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho  Sư đoàn 372.

Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 2 Một trong những bức ảnh mà Thượng tướng Võ Văn Tuấn đặc biệt yêu quý, lưu lại khoảnh khắc dung dị đời thường của hai người lính bay thuộc hai thế hệ
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 3 Ngày 6/4/2019, tại THCM, Ban liên lạc Câu lạc bộ truyền thống Không quân phía Nam tổ chức lễ ra mắt tập sách “Người anh hùng chân đất”. Đây là tác phẩm của nhà văn Trúc Phương viết về Đại tá, phi công, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TPHCM phát hành. Trong ảnh: Thượng tướng Võ Văn Tuấn tặng hoa chúc mừng Đại tá Nguyễn Văn Bảy và nhà văn Trúc Phương.
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 4 Sau lễ ra mắt tập sách “Người anh hùng chân đất”, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cùng một số đồng đội tháp tùng người mà ông luôn kính trọng gọi là “Cụ Bảy” về thăm quê nhà Đồng Tháp của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 5 Ngoài 80 tuổi, “Cụ Bảy” vẫn khoẻ khoắn chống xuồng đưa mọi người tới thăm nhà ông
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 6 Khoảnh khắc vui vẻ của lão nông Nguyễn Văn Bảy sau khi từ giã binh nghiệp cùng với các đồng đội và lứa phi công kế cận tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Sư đoàn Không quân 372 (tháng 10/2015).
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 7 Thượng tướng Võ Văn Tuấn chia sẻ, "Cụ Bảy" chính là một trong những động lực lớn nhất khiến ông trở thành phi công quân sự
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 8 Anh hùng Nguyễn Văn Bảy và Thượng tướng Võ Văn Tuấn tại TPHCM, tháng 4/2019
Huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua các tấm hình của Thượng tướng Võ Văn Tuấn ảnh 9 Anh hùng Nguyễn Văn Bảy và Thượng tướng Võ Văn Tuấn tại Phan Rang, tháng 11/2018
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".