Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

TPO - Thông tin huyền thoại điện ảnh - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 vào hôm 5/2 (giờ Mỹ) khiến người hâm mộ thế giới đồng loạt bày tỏ sự thương tiếc.
 Video: Những vai diễn ấn tượng của Kirk Douglas (Nguồn: The New York Times)
Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 ảnh 1

Cha con Kirk Douglas và Michael Douglas.

Tin buồn trên được chính nhà sản xuất phim Hollywood Michael Douglas - con trai trưởng của Kirk Douglas thông báo.

Kirk Douglas sinh năm 1916, ông tham gia sân khấu và sau đó chuyển sang đóng phim từ giữa những năm 1940. Trong sự nghiệp phim ảnh của mình, ông đã tham gia tổng cộng hơn 92 vai diễn trong khoảng 75 phim khác nhau, đã làm việc với những hãng phim lớn nhất nước Mỹ, trở thành huyền thoại của làng điện ảnh thế giới. Những bộ phim đáng chú ý của ông có thể kể đến như “Lonely Are the Brave”, “The Devil's Disciple”, “Victory at Entebbe” và “Tough Guys”,…

Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 ảnh 2 Năm 1956, Douglas được đề cử giải Oscar cho vai Vincent van Gogh trong bộ phim “Lust for Lif”.

Một trong những bộ phim để lại nhiều dấu ấn nhất của ông là vai chính Spartacus trong bộ phim cùng tên (1960). Đây là câu chuyện về người anh hùng nô lệ Spartacus trong cuộc chiến nô lệ lần thứ ba ở phương Tây cổ đại, khắc họa hành trình Spartacus liên minh cùng quân La Mã, nhận ra mình bị phản bội và cuộc chiến đấu kiên cường sau đó.

Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 ảnh 3 Kirk Douglas vai Spartacus trong bộ phim cùng tên (1960). Ảnh: GETTY IMAGES

Bên cạnh đóng phim, Kirk Douglas còn tích cực tham gia sản xuất phim, ông cũng chính là người truyền cảm hứng nghệ thuật cho con trai của mình - nhà sản xuất phim Hollywood Michael Douglas.

Năm 1996, Kirk Douglas nhận được tượng vàng danh dự của Oscar vì những sáng tạo nghệ thuật và cống hiến không ngừng nghỉ cho nền điện ảnh thế giới; trước đó hai tuần, ông bị đột quỵ khiến dây thần kinh bị tổn thương dẫn đến việc bị chậm nói. Mặc dù vậy, những năm sau đó ông vẫn tiếp tục nhận những vai diễn nhỏ.

Năm 1999, Kirk Douglas được Viện phim Mỹ vinh danh trong hàng những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại và đứng ở vị trí thứ 17.

Huyền thoại điện ảnh thế giới - Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103 ảnh 4  

Lần xuất hiện công khai gần đây nhất trước công chúng của huyền thoại điện ảnh là khi tham gia dữ lễ trao giải Oscar vào tháng 1/2018 cùng con dâu Catherine Zeta Jones, khi ấy ông đã phải ngồi xe lăn và sức khỏe đã suy yếu.

Theo CNN, The New York Times
MỚI - NÓNG