Huyện Tân Sơn- Phú Thọ thưởng tết cho hơn 1400 giáo viên

Huyện Tân Sơn- Phú Thọ thưởng tết cho hơn 1400 giáo viên
TPO- Hưởng ứng bức thư của Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi chung tay chăm lo cho thầy, cô giáo dịp Tết, hôm qua 20/1, UBND Huyện Tân Sơn- Phú Thọ, quyết định trích ngân sách hỗ trợ 200.000 đồng cho mỗi giáo viên trên địa bàn huyện để ăn tết.

Trao đổi qua điện thoại với  PV báo Tiền Phong chiều 20/1, ông Bùi Đức Nhẫn- Chủ tịch UBND Huyện Tân Sơn cho biết huyện đã quyết định chi gần 300 triệu đồng cho tất cả hơn 1400 giáo viên, bao gồm giáo viên biên chế và giáo viên hợp đồng trong huyện để hỗ trợ chăm lo Tết cho các thầy cô giáo.

Ông Nhẫn cho biết, khoảng 40% giáo viên ở trong huyện là hợp đồng, lương thấp và phần lớn là từ nơi khác đến. “Việc UBND huyện  trích ngân sách hỗ trợ 200 nghìn đồng động viên họ là hết sức cần thiết, là món quà tinh thần vào dịp đầu năm mới đối với hơn 1400 giáo viên của một huyện miền núi còn nhiều khó khăn”, ông Nhẫn nói.

Được biết Tân Sơn là một tỉnh miền núi, là vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Thọ, đời sống của giáo viên còn gặp nhiều khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường mắc kẹt với kiểm tra, đánh giá định kỳ

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

TP - Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/5, đồng nghĩa hình thức kiểm tra này chưa từng được áp dụng, nên khó có thể đảm bảo chất lượng.
Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.