Huyện miền núi Quảng Nam thêm 89 ca mắc và nghi mắc COVID-19, nhiều trường hợp là học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.
TPO - Đến đầu giờ chiều nay 26/10, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) ghi nhận 6 ca bệnh COVID-19 và 83 ca nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 26/10, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My cho biết, địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới và các ca có test nhanh dương tính.

Riêng trong sáng 26/10, có 64 ca dương tính qua test nhanh, bao gồm 56 trường hợp ở Trường PTDT Nội trú Nam Trà My, 2 trường hợp ở trường THCS Trà Mai, ngoài ra 6 người dân đến Trung tâm y tế cũng cho kết quả nghi ngờ dương tính.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, huyện này ghi nhận tất cả 6 trường hợp mắc COVID-19, và 83 ca nghi ngờ .

Ngành y tế địa phương đang khẩn trương truy vết F1, F2. Theo đó, trong số 3 trường có các ca dương tính có khoảng 1.200 học sinh và 3 trường liên quan khác có 500 người chưa được xét nghiệm.

Huyện Nam Trà My đã tiến hành phong tỏa 2 khu vực trên địa bàn xã Trà Mai, nơi phát sinh ca F0 và có test nhanh dương tính.

Sở Y tế Quảng Nam đã tăng cường thêm 20 cán bộ, nhân viên y tế cho huyện để hỗ trợ truy vết, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam nhận định, đây là ổ dịch phức tạp, qua nhiều chu kỳ, đáng ngại là đã xuất hiện trong trường học và các khu vực hàng quán tại trung tâm xã.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.