Huyện miền núi Quảng Nam thêm 89 ca mắc và nghi mắc COVID-19, nhiều trường hợp là học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.
TPO - Đến đầu giờ chiều nay 26/10, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) ghi nhận 6 ca bệnh COVID-19 và 83 ca nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 26/10, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My cho biết, địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới và các ca có test nhanh dương tính.

Riêng trong sáng 26/10, có 64 ca dương tính qua test nhanh, bao gồm 56 trường hợp ở Trường PTDT Nội trú Nam Trà My, 2 trường hợp ở trường THCS Trà Mai, ngoài ra 6 người dân đến Trung tâm y tế cũng cho kết quả nghi ngờ dương tính.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, huyện này ghi nhận tất cả 6 trường hợp mắc COVID-19, và 83 ca nghi ngờ .

Ngành y tế địa phương đang khẩn trương truy vết F1, F2. Theo đó, trong số 3 trường có các ca dương tính có khoảng 1.200 học sinh và 3 trường liên quan khác có 500 người chưa được xét nghiệm.

Huyện Nam Trà My đã tiến hành phong tỏa 2 khu vực trên địa bàn xã Trà Mai, nơi phát sinh ca F0 và có test nhanh dương tính.

Sở Y tế Quảng Nam đã tăng cường thêm 20 cán bộ, nhân viên y tế cho huyện để hỗ trợ truy vết, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam nhận định, đây là ổ dịch phức tạp, qua nhiều chu kỳ, đáng ngại là đã xuất hiện trong trường học và các khu vực hàng quán tại trung tâm xã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

TPO - Sao anh ấy không nghĩ rằng những tháng ngày anh ấy về quê chăm bố ốm, chị đã phải dè sẻn chi tiêu, phải tăng ca làm lụng để có tiền phụ thêm anh ấy lo cho bố? Mà lại ngang nhiên quan hệ bồ bịch, trai gái để đến bây giờ gái ôm bầu tới nhà đòi danh phận thì lại than thở, lại nhờ chị giải quyết hậu quả...
Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

TPO - Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca bệnh COVID-19 tăng cao là điều thành phố đã lường trước trong bối cảnh mở cửa, thực hiện chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt".