Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn

TPO - Huyền Lizzie vốn luôn gắn với tạo hình nữ tính, hiền hậu trong các bộ phim cô từng đóng, nên không ít người bất ngờ thích thú trước diện mạo mới đầy cá tính của nữ diễn viên Hà thành trong “Tình yêu và tham vọng”. Đây có thể coi là cuộc “lột xác” ngoạn mục cả về diện mạo và phong cách của Huyền Lizzie.

Nhận vai diễn chỉ sau 3 giây

Huyền Lizzie đã đến với vai Phương, người bạn thân của Linh (Diễm My 9X) trong phim “Tình yêu và tham vọng” như thế nào?

Thật ra, ban đầu, tôi cast một vai khác nhưng chưa có duyên nên đạo diễn có mở lời mời vào vai Phương. Lúc đọc kịch bản tôi đã thấy Phương là nhân vật rất hay, một cô gái cá tính, thú vị. Nhưng vì lúc đó tôi vẫn để tóc dài, trông “bánh bèo” lắm, nên không bao giờ nghĩ mình có thể được giao vai này. Rồi anh Bùi Tiến Huy hỏi: "Anh muốn em cắt tóc được không?", tôi đã trả lời chỉ trong 3 giây: "Chỉ cần anh muốn, em sẽ làm". 

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 1 Huyền Lizzie cắt phăng mái tóc dài để vào vai Phương trong phim "Tình yêu và tham vọng". 

Hoá ra đây là lý do khiến Huyền cắt phăng mái tóc dài quyến rũ? Chứ không phải như tin đồn “cắt tóc vì chán đời”?

Khi tôi cắt tóc, cũng có người nói “chắc cắt vì chán đời”. Nhưng thực tế không phải vậy, mọi quyết định đều có lý do riêng. Việc vượt qua những khó khăn trong cuộc sống là động lực bên trong, là ý chí của tôi chứ việc thay đổi ngoại hình không giúp gì cả. Việc cắt tóc không quá khó khăn bởi tôi không ngại thay đổi nhưng phải có lý do thuyết phục để mình làm việc đó. Tôi muốn hình ảnh của mình qua mỗi bộ phim phải có sự khác biệt. 

Ban đầu, mọi người cũng lạ lẫm, tiếc hình ảnh cũ của tôi. Nhưng tôi nghĩ, tóc dài có thể nuôi lại được, nhưng nếu không thử trải nghiệm, thay đổi bản thân mình một lần thì không thể biết mình sẽ đi đến đâu, khai thác khả năng mình đến mức nào. 

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 2 Từ khi để tóc ngắn, cô thay đổi cả cách ăn mặc và tính cách. 

Khi cắt tóc ngắn, bản thân tôi thay đổi nhiều cả về ngoại hình, ăn mặc đến tính cách. Ngày trước, tôi ăn mặc bánh bèo, nữ tính, nhẹ nhàng còn bây giờ nội lực từ bên trong của tôi trở nên mạnh mẽ hơn, khỏe khoắn nên tôi bỏ hết đồ cũ đi, chỉ mặc những đồ trẻ trung, năng động. Có thể với mọi người là bình thường nhưng đó là một bước ngoặt liều lĩnh của tôi và khiến cuộc sống của tôi thay đổi theo hướng tích cực. 

Linh là một người rất cá tính, trượng nghĩa, “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”. Thậm chí còn được khán giả đặt cho biệt danh là “cô bạn thân quốc dân”. Nhân vật Phương có gì gần gũi với Huyền ngoài đời?

Phương là vai diễn khác biệt nhất từ trước tới giờ tôi từng thể hiện. Phương là nhân vật hơi giống tôi ngoài đời. Tôi cũng là người có tính ào ào, gây náo nhiệt, hay bảo vệ và quan tâm, chăm chút bạn bè như Phương vậy. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ mái tóc dài thì tôi nghĩ không phù hợp với vai Phương nên khi đạo diễn hỏi tôi có cắt tóc ngắn để vào vai không, tôi đồng ý ngay. Cắt tóc ngắn hỗ trợ cho diễn xuất của tôi thật nhiều, cộng hưởng cho vai diễn của tôi mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn.  

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 3 Diện mạo mới cũng giúp nữ diễn viên có thêm cơ hội đa dạng các vai diễn của mình. 

Nghe nói, Huyền còn tham gia bộ phim điện ảnh “Những cô vợ hành động” sắp sửa ra rạp? 

Tôi cảm thấy may mắn và có duyên với vai diễn chính trong phim “Những cô vợ hành động”. Ban đầu, tôi không được lựa chọn cho vai nữ chính mà là một diễn viên khác. Nhưng do chị ấy bận, không thể tham gia dự án này nên tôi được giới thiệu thay thế. Khi tôi bay vào Sài Gòn để casting, đạo diễn nhìn thấy tôi và trò chuyện một lúc thì anh ấy đồng ý luôn. 

Mặc dù nhân vật khá ngầu, mạnh mẽ trong khi hôm đó tôi lại vẫn tóc dài, váy vóc bánh bèo, tưởng như không ăn rơ gì với nhân vật. Tôi nghĩ, mọi thành công ngoài nỗ lực, khả năng thì vẫn phải có may mắn đi kèm và tôi đã có cơ hội đó. Đây là vai diễn chào màn của tôi với điện ảnh phía Nam, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều trong quá trình làm phim. Vai diễn rất thú vị, mới mẻ và tôi cảm thấy hồi hộp chờ đợi ngày phim công chiếu để lắng nghe phản hồi của người xem. 

Lần đầu tiên vào Nam đóng phim, hẳn Huyền gặp không ít khó khăn?

Đây là dự án đầu tiên trong Nam tôi tham gia, nên lúc bắt đầu tôi cũng băn khoăn, không biết môi trường, cách làm việc như thế nào, thậm chí từ ngữ nói chuyện cũng khác nhau. Tuy nhiên, vào làm rồi mới thấy mọi việc khá thuận lợi và may mắn, các bạn trong đó rất hỗ trợ, đồng hành cùng tôi. Đặc biệt, các diễn viên trong Nam như bạn Kim, Vinh Râu đã rất chia sẻ, giúp tôi nhiều. Phim chỉ quay 24 ngày, vai tôi đóng quay 19 ngày, ngày nào cũng sáng 5h dậy, 5h30 xe chạy, quay đến 12h đêm về đến khách sạn, tẩy trang, tắm rửa xong cũng 2h sáng rồi. Đó là khó khăn nhưng cũng là trải nghiệm thú vị, bởi tôi đã có những ngày làm việc cật lực, nỗ lực hết mình. 

Việc xuất hiện trong một số dự án phim ảnh và công việc khác ở phía Nam thời gian qua có giúp Huyền Lizzie thêm động lực để Nam tiến?

Tôi vẫn thấy phong cách sống của mình phù hợp với ngoài Bắc hơn – một cuộc sống chậm, trầm lắng, thong dong. TP.HCM là mảnh đất màu mỡ để phát triển công việc, sự nghiệp nên có dự án nào mời tôi cũng sẽ tham gia. Tôi sẵn sàng vào trong đó mấy tháng để thực hiện dự án phim, hay chương trình nào đó. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là nơi tôi chọn để sinh sống, nuôi dạy con. 

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 4 Bà mẹ một con chưa có ý định chuyển hẳn vào TP HCM để sinh sống.

“Đàn bà đừng sống quá phụ thuộc vào đàn ông”

Thời gian qua, Huyền đã chia sẻ khá thẳng thắn về cuộc hôn nhân đổ vỡ và cuộc sống hậu li hôn. Việc trải lòng có giúp bạn thấy thoải mái hơn hay gặp thêm phiền phức? 

Khi tôi đã công khai về việc li hôn thì những người trong cuộc đều đã rất nhẹ lòng, không có gì lăn tăn, lấn cấn. Lúc này không còn gì phiền phức, lòng tôi rất yên ổn. Khi chia sẻ ra, tôi cũng mong muốn các bà mẹ đơn thân đều cùng cố gắng, đều có cái nhìn tốt đẹp hơn trong mọi quyết định. Li hôn không phải là chấm dứt mọi thứ, mà sẽ mở ra cánh cửa khác tốt đẹp hơn. 

Chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau bình thường chứ không thù hằn gì nhau cả. Chúng tôi trao đổi bình thường về lịch học của con, việc đưa đón con thế nào. Mình cần nhìn vào hiện tại, những gì mình đang có và hướng về tương lai. Tôi chỉ trông chờ vào những gì sắp đến với mình thôi. Nói chung, đàn bà đừng sống quá phụ thuộc vào đàn ông. Sau li hôn, công việc của tôi tốt hơn, bản thân tôi tự tin hơn, cá tính hơn, độc lập hơn và khá là hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 5 Sau li hôn, nữ diễn viên Hà thành cảm thấy tự tin hơn, cá tính hơn, độc lập hơn.

Bạn đang làm khá nhiều việc: vừa kinh doanh, vừa đóng phim, vừa hoạt động khác, điều đó có ảnh hưởng đến thời gian chăm sóc con trai? 

Thú thực sự bận rộn khiến tôi không có nhiều thời gian cho con trai nên tôi phải nhờ ông bà nội ngoại của cháu giúp đỡ. Khi rảnh tôi luôn tranh thủ để đưa đón con, bên con nhiều hơn. Lúc mới li hôn, tôi cũng lo lắng lắm, nhưng rồi tôi hiểu, mọi việc sẽ ổn. Sự hỗ trợ của ông bà nội, ngoại hai bên đã tạo điều kiện cho tôi làm việc kiếm sống và lo cho con được đủ đầy. Đến lúc này mọi việc đều ở trong tầm kiểm soát của tôi rồi, không có gì khó khăn nữa cả.  

Huyền có dự định hay mong muốn gì trong tương lai?

Sau khi phim “Những cô vợ hành động” ra rạp, tôi mong khán giả ủng hộ và đó là cơ hội mở ra con đường rộng lớn cho tôi, nhiều nhà sản xuất trong Nam sẽ biết đến tên tuổi của tôi hơn, tôi có thể tham gia nhiều dự án khác. Ở lĩnh vực phim truyền hình, tôi cũng kì vọng một vai diễn chính, có màu sắc tính cách mới.                        

Tôi đang cố gắng phát triển hệ thống kinh doanh của mình, để trở thành một người phụ nữ toàn diện về mọi mặt, về kinh tế, về lĩnh vực nghệ thuật, là bà mẹ đơn thân tốt được mọi người ghi nhận. Không mong gì hơn, bé Nem (tên gọi thân mật ở nhà của con trai của Huyền Lizzie) sẽ luôn ngoan ngoãn, yêu thương cha mẹ là tốt lắm rồi.

Trải qua nhiều biến cố, Huyền Lizzie ngày càng xinh đẹp và quyến rũ. Mới đây, tuyên ngôn "gái một con càng phải đẹp" của Huyền còn rất được lòng chị em trên mạng xã hội. Có phải Huyền đang tự làm “cách mạng” cho bản thân?

Huyền Lizzie và cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục hậu ly hôn ảnh 6 Hiện tại, Huyền Lizzie chỉ muốn tập trung cho công việc và chăm sóc con trai.

"Gái đã một con càng phải đẹp" là câu nói tôi copy trên mạng vì thấy tâm đắc. Thực ra, trước đây khi chưa làm mẹ đơn thân, đôi khi tôi bỏ bê và không quá chăm chút bản thân mình. Đó là tình trạng chung của các chị em phụ nữ hiện giờ. Thế nên khi làm mẹ đơn thân, tôi nhìn ra điều đó và chăm chút bản thân mình hơn. Tôi cũng thấy mình đẹp hơn khi là một người phụ nữ tự do và độc lập cũng như hoàn thiện hơn về tính cách, tâm hồn, cuộc sống, kinh tế. 

Cảm ơn Huyền Lizzie!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.