Huy Tuấn: Khán giả không phải lúc nào cũng đúng

Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Minh Hiếu
Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Minh Hiếu
TP - Giám đốc âm nhạc của Việt Nam Idol, Huy Tuấn, chọn thí sinh nào để đi thi Asian Idol, và nhận định gì về thị hiếu âm nhạc của khán giả?
Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Minh Hiếu
Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Minh Hiếu.

Anh nhận xét gì về sự lựa chọn của khán giả Việt Nam Idol cho đến lúc này?

Thành công nhất của cuộc thi năm nay chính là sự lựa chọn và đánh giá khá chính xác của khán giả. Những người hay nhất luôn được nhiều phiếu bầu. Ví dụ rõ nhất chính là hai thí sinh cuối cùng của cuộc thi. Họ ngay từ đầu đã là những thí sinh chất lượng, đem lại những tiết mục đặc sắc cho cuộc thi. Chất lượng của cuộc thi gắn liền với việc ai là người chiến thắng.

Với cương vị khán giả, anh bỏ phiếu cho ai?

Tôi cũng đang đứng giữa sự lựa chọn khó. Uyên Linh đã chín. Mai Hương thì có tất cả để trở thành thần tượng của giới trẻ vào ngày mai. Nếu cho hôm nay, tôi bầu cho Uyên Linh. Cho một tương lai sáng của âm nhạc Việt, tôi bầu Mai Hương. Nếu ví sự cân nhắc này theo kiểu bóng đá, tôi nghĩ hai đội phải đá luân lưu 11m mới có được kết quả. (cười)

Nhưng tại đấu trường Asian Idol sắp tới chẳng hạn, theo anh ai dễ chinh phục khán giả hơn?

Tôi nghĩ đã vào đến đây, họ hoàn toàn có thể tự tin đại diện cho một thế hệ nghệ sĩ mới của Việt Nam. Tôi rất tự hào và tin tưởng vào khả năng của họ trên đấu trường quốc tế. Phải nói rằng đã lâu chưa có một lớp ca sĩ trẻ nào khiến cho những người làm nghề như chúng tôi hưng phấn đến như vậy.

Chắc có người hát hay đã bị nằm lại phía sau. Anh tiếc nhất thí sinh nào trong số đó?

Người duy nhất đủ nội lực và khả năng ca hát cùng tầm với Linh và Hương là Nguyễn Phương Anh (biệt hiệu Phương Anh béo, Siu con- PV). Rất tiếc trong trường hợp này, khán giả không có sự bình chọn chính xác, hoặc những người thích cô ấy đã quá chủ quan ngồi nhà khen hay nhưng không bình chọn.

Anh nhìn thấy tín hiệu gì cho nhạc Việt cũng như thị hiếu khán giả qua Việt Nam Idol năm nay?

Gu thẩm mỹ, cách lựa chọn bài của thí sinh top 10 đều mới mẻ và có chất lượng. Khán giả cũng đã chấp nhận cái mới, nghe nhạc một cách có hệ thống và văn minh. Đó là tín hiệu đáng mừng. Nếu Việt Nam Idol năm sau hay năm sau nữa vẫn giữ được chất lượng như đang có thì có thể hy vọng vào sự phát triển tích cực của âm nhạc, nhất là âm nhạc cho giới trẻ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm