Huy 'họa phẩm'

Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ
Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ
TP - Khi cần các mặt hàng phục vụ cho việc học, sinh viên ĐH Nghệ thuật Huế không phải đi xa tới 5 km như trước đây để mua, mà luôn được Huy 'hoạ phẩm' phục vụ tận tình với mức giá rất sinh viên.
Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ
Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ.

Phạm Quang Huy, sinh viên năm thứ 5, khoa Mỹ thuật ứng dụng, ĐH Nghệ thuật Huế, sinh năm 1987, quê ở huyện A Lưới, TT - Huế, hiện trọ học ở gần trường. Năm 2008, trong chuyến thực tập tại Hà Nội, Huy nảy ra ý tưởng buôn bán để vừa phục vụ cho việc học, vừa đỡ dần cho gia đình. Khi tìm mua màu và các mặt hàng khác phục vụ chuyên ngành học của mình, Huy nhận thấy giá ở Hà Nội rẻ hơn nhiều so với Huế.

Tuy nhiên, lúc đó bận ôn thi và chưa có phương tiện đi lại (bình thường Huy đi bộ vì trọ gần trường) nên Huy chưa thực hiện được ý tưởng. Cách đây ít tháng, Huy mới quyết tâm kinh doanh từ số vốn rất ít mà mình dành dụm được.

Huy tận dụng diện tích phòng thuê trọ chỉ khoảng 7m2 làm cửa hàng và được nhiều bạn gọi đây là quầy họa phẩm nhỏ nhất thế giới. Sau đó, Huy liên hệ tìm đặt mua hàng từ Hà Nội. Thời gian đầu, để được nhiều bạn sinh viên trong trường biết đến, Huy tự đi phát tờ rơi quảng cáo, đến từng lớp học để giới thiệu về quầy hàng siêu nhỏ của mình.

Chỉ vài tháng sau, hầu hết SV trong trường biết đến quầy họa phẩm của Huy và tìm đến mua hàng, bởi giá ở đây rẻ hơn so với thị trường và luôn đảm bảo chất lượng khi chủ hàng là người quen cùng trường. Huy còn tự tạo ra nhiều dụng cụ phục vụ cho ngành nghệ thuật với giá rẻ.

Trước đây Huy làm thuê cho một chủ gỗ trên A Lưới và có mối để mua gỗ giá rẻ nên sản phẩm làm ra hợp túi tiền SV. Phòng trọ kiêm cửa hàng chỉ cách trường khoảng 30m nên ngay từ đầu Huy đã thành công về mặt địa lợi.

Cửa hàng họa phẩm của Huy hiện mỗi ngày đón tiếp hàng chục lượt khách hàng. Ngay trong tháng kinh doanh đầu tiên, trừ đi mọi chi phí, ông chủ Huy kiếm được gần 5 triệu đồng. “Mình không ngờ việc kinh doanh thành công đến thế. Mình chỉ mong có thu nhập vừa đủ sống, không ngờ khách hàng là SV lại nhiệt tình mua hàng”, Huy nói.

Huy dự định thuê phòng trọ kiêm cửa hàng lớn hơn, nhưng vẫn gần trường để tiện kinh doanh và cũng mong được hợp tác mở rộng kinh doanh với nhiều bạn trẻ khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.