Hủy cuộc thi 'Nữ hoàng biển Việt Nam 2013' vì sai phạm

Hủy cuộc thi 'Nữ hoàng biển Việt Nam 2013' vì sai phạm
TP - Do cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” bị thu hồi giấy phép tổ chức, nên chương trình Fesstival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2013 sẽ có một số thay đổi. Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tối 1/6/2013.
Chiều 1/6, các thí sinh “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” chưa biết cuộc thi bị ngưng, vẫn tham gia giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật, tại Khu du lịch Hòn Tằm Biển Nha Trang Ảnh: Đình Quân
Chiều 1/6, các thí sinh “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” chưa biết cuộc thi bị ngưng, vẫn tham gia giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật, tại Khu du lịch Hòn Tằm Biển Nha Trang Ảnh: Đình Quân.

Trước thông tin về một số sai phạm trong việc tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”, ngày 31/5 Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã cử đoàn công tác, gồm ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD và các chuyên viên của Bộ vào Khánh Hòa, làm việc với Sở VH-TT&DL Khánh Hòa, Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” và đại diện đơn vị được phép tổ chức cuộc thi là Cty TNHH Quảng cáo, Truyền thông Rồng Việt (Cty Rồng Việt).

Căn cứ biên bản làm việc ngày 31/5 giữa đoàn công tác với các đơn vị trên, sáng 1/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL đã ra quyết định về việc thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.

Theo đó, Cty Rồng Việt và Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” đã không thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu, Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, đề án tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” và quyết định số 135/QĐ-NTBD ngày 4/4/2013 của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.

Có 114 thí sinh tham gia vòng sơ khảo nhưng chỉ có 59 thí sinh có hồ sơ đăng kí dự thi, trong số 59 thí sinh nộp hồ sơ có 23 trường hợp thiếu thành phần hồ sơ.

Theo đề án tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”, phải có ít nhất 50 thí sinh được chọn vào vòng thi tuyển, nhưng chỉ chọn được 40 thí sinh. Trong 40 thí sinh được chọn vào vòng này, có 4 thí sinh không có hồ sơ đăng kí dự thi, 8 thí sinh nộp đơn đăng kí dự thi mà không có thành phần hồ sơ kèm theo (không có chứng nhận độc thân). Đơn vị tổ chức cũng không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng thi tuyển.

Cuộc thi có tổ chức sơ tuyển tại 3 khu vực, là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang nhưng không thành lập Ban giám khảo và ban hành quy chế hoạt động, chấm thi của Ban giám khảo, sau khi tổ chức xong vòng sơ tuyển, ngày 28/5 Ban tổ chức mới ban hành quyết định thành lập Ban giám khảo, không tổ chức vòng thi Bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi.

Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Cty Rồng Việt và Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này, từ ngày 1/6 không được tiếp tục thực hiện hoạt động liên quan đến việc tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.

Theo chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2013, Chung kết cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” sẽ được tổ chức tại quảng trường 2 Tháng 4, Nha Trang vào lúc 20 giờ ngày 9/6, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình KTV và VTV2.

Nhưng do cuộc thi "Nữ hoàng biển Việt Nam 2013" bị ngưng, Lễ hội đường phố, theo kế hoạch tổ chức vào tối 10/6, sẽ được tổ chức vào tối 9/6. Tối 10/6, thay cho Lễ hội đường phố sẽ là chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Mỹ - Nhật.

Theo một đại diện Cty Rồng Việt, trong quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” có một số điểm không đúng về các sai phạm của Cty Rồng Việt. Tối 1/6, phóng viên báo Tiền Phong đã tìm cách liên lạc với ông Nguyễn Phong Quang, Giám đốc Cty Rồng Việt, nhưng ông Quang hẹn gặp vào 9 giờ sáng 2/6.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG