Huỷ chặng đua xe công thức 1 Việt Nam năm 2020

Huỷ chặng đua xe công thức 1 Việt Nam năm 2020
TPO - Ngày 16/10, Ban tổ chức Vietnam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua Công thức 1 (F1) Hà Nội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận của UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

 Ban tổ chức Vietnam Grand Prix (VGPC), cho biết đây là quyết định cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

 Vietnam Grand Prix là chặng thứ 13 bị hủy năm nay, sau Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Mexico và Brazil. Chặng đua ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 5/4, nhưng đã hoãn vô thời hạn vào ngày 13/3.

 Bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc VGPC chia sẻ: "Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 lỡ hẹn với người hâm mộ vì đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua".

 VGPC cho biết sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020.

 Như vậy, có 17 chặng F1 được tổ chức trong năm nay, nhưng đa phần diễn ra ở các đường đua không khán giả hoặc tổ chức nhiều chặng trên cùng một đường đua. Sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25/10, tại Bồ Đào Nha. Tiếp theo là các chặng GP Emilia Romagna (1/11), GP Thổ Nhĩ Kỳ (15/11), GP Bahrain (29/11), GP Sakhir (6/12) và GP Abu Dhabi (13/12).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm