Huỷ bỏ triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam năm 2020

Huỷ bỏ triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam năm 2020
TPO - Theo thông báo mới nhất, Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) sẽ không được tổ chức trong năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Được coi là sự kiện ô tô lớn nhất cả năm, Triển lãm Ô tô Việt Nam là nơi quy tụ của các thành viên thuộc Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA). Năm 2019, VMS đã có 15 thương hiệu tham gia và đạt được con số khách tham quan lên tới 206.110 trong 5 ngày tổ chức.

Tiếp nối sự thành công đó, Triển lãm Ô tô Việt Nam đã được lên kế hoạch tổ chức cho năm 2020 với số lượng thương hiệu đăng ký vẫn lên tới 15 và dự kiến sẽ thu hút từ 180.0000 đến 200.000 lượt khách tham quan từ ngày 28/10 đến 1/11.

Tuy vậy, kế hoạch trên đã không được thực hiện đúng như dự tính do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với làn sóng thứ hai đang diễn ra trên toàn thế giới. Chiều qua (ngày 4/8), nhà tổ chức - Liên minh ATFA-Vinalink - đã chính thức thông báo VMS 2020 sẽ bị hủy bỏ.

Nhà tổ chức sự kiện này cũng hứa hẹn sự trở lại của Triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm sau. Tuy nhiên, một số nhà nhập khẩu đang xem xét tổ chức một sự kiện riêng mà không phụ thuộc vào VAMA như trước đây Việt Nam đã từng có hai triển lãm song song.

Huỷ bỏ triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam năm 2020 ảnh 1 Vào năm 2019, gian hàng VinFast lần đầu xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam.

Nhiều năm trở lại đây, VMS thực tế đã không có sự góp mặt của hai ông lớn của ngành lắp ráp ô tô Việt Nam: Trường Hải (Thaco) và Thành Công (TC Motor), kèm theo hàng loạt thương hiệu như: Mazda, Kia, Hyundai, BMW, MINI, Peugeot,...

Thông báo hủy bỏ VMS 2020 diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam bị ảnh hưởng khá lớn từ dịch COVID-19. Theo đó, tổng doanh số bán hàng của nửa đầu năm 2020 đã giảm 31% so với cùng kì năm ngoái với số lượng xe lắp ráp nội địa bán ra giảm 43% và xe nhập khẩu giảm 21%.

Trong khi đó, triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 (Triển lãm Ôtô Quốc tế Bangkok năm 2020) đã được tổ chức thành công ở Thái Lan giữa đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đây cũng là triển lãm ôtô quốc tế duy nhất được thực hiện trong dịp này. 

Theo công bố, triển lãm ôtô tại Thái Lan năm nay đã đạt hơn 1 triệu người tham quan năm nay với lượng đặt hàng lên tới hơn 18.000 chiếc xe trong khoảng thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 13/7 đến 26/7. Những tín hiệu tích cực này cho thấy triển lãm ôtô vẫn đóng vai trò quan trọng và nhà tổ chức kỳ vọng điều đó sẽ giúp kích thích người tiêu dùng trong nửa cuối năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.
Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.