Hữu Thắng lý giải việc triệu tập nhiều cầu thủ HAGL lên tuyển

Tuấn Anh và Công Phượng, hai gương mặt nổi bật nhất trong số 11 cầu thủ HAGL được HLV Hữu Thắng triệu tập ở đợt tập trung này. Ảnh: VSI.
Tuấn Anh và Công Phượng, hai gương mặt nổi bật nhất trong số 11 cầu thủ HAGL được HLV Hữu Thắng triệu tập ở đợt tập trung này. Ảnh: VSI.
TP - Cựu trung vệ xứ Nghệ bảo vệ quyết định của mình về việc triệu tập 11 cầu thủ HAGL lên đội tuyển U22 ở đợt tập trung ngày 3/5 vừa qua. Quyết định của HLV Hữu Thắng đang tạo ra nhiều ý kiến đánh giá khác nhau.

Đây là lần tập trung nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U20 Argentina, diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 14/5 tới, cũng là bước chuẩn bị đầu tiên cho SEA Games 29 (Malaysia) tháng 8 tới. HLV Hữu Thắng đã nhận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ tiêu đưa đội tuyển U22 Việt Nam vào tới trận chung kết.

Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Hữu Thắng gọi vào đội tuyển U22 Việt Nam, quân số từ CLB HAGL áp đảo với 11 cầu thủ. Số này gồm: thủ môn Lê Văn Trường; 3 hậu vệ Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, A Hoàng; năm tiền vệ Tuấn Anh, Hồng Duy, Thanh Tùng, Đông Triều và Châu Ngọc Quang; hai tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn. Nhận xét về danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Hữu Thắng, cựu tiền vệ Thể Công, HLV Triệu Quang Hà đánh giá, “có vị trí xứng đáng, và có vị trí chưa xứng đáng”. Theo HLV Triệu Quang Hà, đội tuyển U22 có thể cân bằng hơn giữa cầu thủ tốt của các đội bóng, trung tâm khác, để vừa đảm bảo sự cân bằng giữa các tuyến, đồng thời phát hiện thêm nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam. “Bóng đá trẻ Việt Nam đang có sự phát triển mạnh, nhiều CLB, trung tâm khác cũng có cầu thủ giỏi”-HLV Triệu Quang Hà nói.

Sau buổi tập chiều qua 4/5 tại Mỹ Đình, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được báo chí hỏi về vấn đề trên. Ông Thắng cho rằng việc triệu tập 11 cầu thủ HAGL vào đội tuyển U22 là bình thường. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, đợt tập trung lần này của đội tuyển U22 Việt Nam là nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, diễn ra tháng 8 tới tại Malaysia. Việc gọi các cầu thủ tốt, đúng độ tuổi ở những trung tâm đào tạo tốt như HAGL vì vậy là bình thường. Theo HLV Hữu Thắng, so với các CLB khác ở V-League, HAGL hiện có nhiều cầu thủ ở lứa tuổi U22 hơn. “Như trước đây, SLNA cũng có nhiều cầu thủ trẻ, nhưng giai đoạn hiện nay thì có rất ít cầu thủ ở lứa tuổi này”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Nhiều cầu thủ chấn thương

Buổi tập chiều qua của U22 Việt Nam diễn ra tương đối nhẹ nhàng. Các cầu thủ chủ yếu tập các bài tập nhẹ để quen cảm giác bóng. Một số cầu thủ đang bị chấn thương khi còn ở CLB như: Văn Toàn, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Tài tập ngoài cùng với bác sĩ. Hai cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội là Văn Kiên và Đức Huy vừa thi đấu ở AFC Cup 2017 được HLV Hữu Thắng cho chạy bộ ngoài sân.

Tiền vệ Tuấn Anh (HAGL), người vừa trở lại sau chấn thương từ AFF Cup 2016 đến nay cũng tập đủ theo giáo án của đội. Theo quan sát, Tuấn Anh đáp ứng tốt các yêu cầu của BHL đội tuyển U22 và HLV Hữu Thắng. Việc triệu tập Tuấn Anh ở thời điểm hiện tại của HLV Hữu Thắng cũng là vấn đề gây lo lắng đối với nhiều người, do tiền vệ HAGL có tiền sử chấn thương dai dẳng, và đã nghỉ thi đấu từ AFF Cup 2016. HLV Hữu Thắng mặc dù vậy khẳng định, Tuấn Anh không có dấu hiệu gì của cầu thủ bị thương. “Tuấn Anh là cầu thủ đã khẳng định được tên tuổi của mình ở Việt Nam. Như mọi người thấy trong buổi tập hôm nay, tinh thần, thể lực và mọi thứ của Tuấn Anh đều rất ổn. Cậu ấy không gặp khó khăn gì để tập luyện và làm các động tác với bóng”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Một quan chức VFF nói với Tiền Phong, trận giao hữu với U20 Argentina không mang tính chất thắng thua, vì vậy việc sử dụng Tuấn Anh như thế nào, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ có sự cân nhắc. “Quyết định chuyên môn là do HLV Hữu Thắng nên chúng tôi không thể can thiệp. Tuy nhiên chúng tôi tin HLV Hữu Thắng biết sử dụng Tuấn Anh như thế nào để đảm bảo tốt nhất cho cậu ấy”-quan chức VFF trên cho hay.

Đánh giá về trận đấu với U20 Argentina, HLV Hữu Thắng cho biết, đây là cơ hội tốt để các cầu thủ U22 Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị cho SEA Games 29. Ông Thắng hôm qua cũng khẳng định, đã “chọn” được một số cầu thủ ở đội U20 Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Đức mới đây để bổ sung vào danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm