Hữu Thắng được mời về học viện Juventus-TPHCM

TP - CLB TPHCM chuẩn bị kết hợp với CLB Juventus để mở học viện bóng đá và lên kế hoạch mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về nắm vai trò huấn luyện.

Không chỉ nâng cấp lực lượng ở đội 1, đội chủ sân Thống Nhất - CLB TPHCM cũng đang quan tâm tới đào tạo trẻ và dự tính sẽ mở học viện đào tạo trẻ có liên kết với ông lớn bóng đá Italia là Juventus để tăng cường chiều sâu đội bóng. Theo kế hoạch tháng 6/2018 đội bóng Italia sẽ liên kết để mở một học viện bóng đá ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi được thành lập ở Việt Nam, đây sẽ là học viện đầu tiên của đội bóng lừng danh Italia được mở tại Đông Nam Á. Trước khi Juventus để ý tới thị trường Việt Nam họ đã có 13 trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ ở các quốc gia khác nhau, trong đó ở khu vực châu Á có 7 trung tâm tại Trung Quốc, Nhật Bản, Lebanon, UAD, Bahrain, Oman và Kuwait. Trong tương lai, phía Juve cũng đang có kế hoạch phát triển quy mô đào tạo trẻ lên thành 18 học viện với khoảng 4.500 học viên.

Trong quá khứ, nhiều cầu thủ trẻ Italia đã thành danh từ học viện bóng đá Juventus, nổi bật nhất là Del Piero, huyền thoại ghi 290 bàn cho “Bà đầm già” trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Tiếp đó là Domenico Criscito, Claudio Marchisio, tiền vệ 6 lần vô địch Serie A, Tommaso Rocchi, cựu trung phong Lazio, hay Paolo Rossi, nhà vô địch World Cup 1982 trong màu áo Italia.

Thực tế, học viện bóng đá trẻ do CLB TPHCM kết hợp với CLB Juventus (Italia) đã được lên kế hoạch từ lúc cựu danh thủ Lê Công Vinh còn nắm quyền chủ tịch CLB. Đến nay giữa hai bên cơ bản đã đạt những thoả thuận và khả năng sẽ khánh thành trung tâm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 6 tới. Bên cạnh đó, lãnh đạo tập đoàn Bình Minh, đơn vị chủ quản của CLB TPHCM cũng đã mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về phụ tránh công tác huấn luyện tại học viện.

HLV Hữu Thắng xác nhận thông tin ông có nhận được lời mời từ phía lãnh đạo của tập đoàn Bình Minh, nhưng giữa hai bên vẫn còn một số thoả thuận cần trao đổi trước khi đi đến quyết định chính thức cuối cùng.

Như vậy, HLV Hữu Thắng về CLB TPHCM không phải để thay thế HLV Miura mà sẽ về làm đào tạo trẻ tại Học viện bóng đá Juventus của CLB TPHCM sắp sửa khánh thành tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hữu Thắng sẽ là trợ thủ đắc lực của HLV Miura trong công cuộc nâng tầm CLB TPHCM.

Mới đây, HLV Hữu Thắng cũng đã hoàn thành khóa học và được AFC cấp bằng AFC Pro Diploma.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm