HUTECH long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản

Ngài Watanabe Nobuhiro (cà vạt xanh) cùng lãnh đạo và sinh viên HUTECH chào mừng năm học mới 2020 - 2021
Ngài Watanabe Nobuhiro (cà vạt xanh) cùng lãnh đạo và sinh viên HUTECH chào mừng năm học mới 2020 - 2021
Sáng 17/10/2020, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, với lời chúc mừng của đông đảo doanh nghiệp, đối tác từ Nhật Bản, đặc biệt là ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.

Bên cạnh sự hiện diện của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, buổi lễ còn có sự tham gia của ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và ông Tô Bình Minh - Giám đốc Phân viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP.HCM, lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác của VJIT như Cty NEC Vietnam, Cty Hirota Precision Vietnam, SMI-VN TRAVEL, Kosaido HR Vietnam, Nidec Servo Vietnam,...

Tổng lãnh sự, doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao sinh viên VJIT

Gửi lời chúc mừng nhiệt thành đến các tân sinh viên ĐH chuẩn Nhật Bản, ngài Watanabe Nobuhiro bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng của ông đối với chương trình đào tạo của VJIT: “Tôi đã có dịp tham quan cơ sở đào tạo cũng như chương trình giảng dạy của Trường. Bên cạnh các trường đại học Nhật Bản, HUTECH cũng đang tích cực hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và Văn phòng JETRO TP.HCM, mang đến chương trình đào tạo chất lượng, đậm tinh thần và phong cách làm việc Nhật Bản. Tôi đánh giá cao tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm, khẳng định chất lượng, hiệu quả đào tạo của Nhà trường”. Ngài Tổng lãnh sự cũng chia sẻ thêm: “Thật sự mà nói, khi mới biết đến VJIT, tôi rất ngạc nhiên và cảm thấy yên tâm vì có một cơ sở giáo dục dồn tâm sức vào Nhật Bản”.

HUTECH long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản ảnh 1

Ngài Watanabe Nobuhiro đánh giá cao chất lượng và hiệu quả đào tạo từ HUTECH

Đồng quan điểm với ngài Watanabe Nobuhiro, ông Ando Toshiki cũng thể hiện sự tin cậy của mình đối với chương trình đào tạo của VJIT. Ông nhận xét, sinh viên VJIT sau khi học tập và tích lũy các giá trị tiên tiến từ phương pháp đào tạo được chuyển giao từ ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T) đều sở hữu kỹ năng chuyên môn tốt, tác phong doanh nghiệp chuẩn mực và hoàn toàn có thể phát huy tiềm năng của mình trong các môi trường làm việc toàn cầu.

Phát biểu về mô hình ĐH chuẩn Nhật Bản của HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Theo thống kê, các tân cử nhân, kỹ sư vừa tốt nghiệp từ VJIT khóa vừa rồi đều đã có việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hàng chục cử nhân, kỹ sư xuất sắc đã đến Nhật Bản và đảm nhiệm các vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp, công ty. Điều này góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của VJIT, đồng thời cho thấy mức độ đáp ứng nhu cầu xã hội của các học phần từ chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản”.

HUTECH long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản ảnh 2

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tiến hành nghi thức đánh trống khai trường

Nghi thức khai giảng Việt - Nhật trang trọng khởi đầu một hành trình mới

Cùng với nghi thức đánh trống khai trường của Việt Nam, Lễ Khai giảng chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản tại HUTECH còn có nghi thức trao đai danh dự và thực hiện tuyên thệ của sinh viên theo truyền thống Nhật Bản. Đại diện hơn 500 tân sinh viên của chương trình năm học 2020-2021, sinh viên Hứa Lê Hoàn (ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô) chia sẻ: “Trong năm học mới, chúng em sẽ luôn ghi nhớ và nỗ lực trau dồi tiếng Nhật, bên cạnh việc học tập và tham gia các hoạt động, phong trào thật nhiệt tình, giữ gìn và chấp hành nghiêm túc các kỷ luật, quy định. Đây là những nền tảng ban đầu, giúp chúng em hoàn thiện bản thân thật tốt, sẵn sàng cho ước mơ gia nhập thị trường lao động tại Nhật Bản và quốc tế, hiện thực hóa đam mê và trở thành các nhân tố có ích cho xã hội”. 

HUTECH long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản ảnh 3

Sinh viên Hứa Lê Hoàn nhận đai danh dự - nghi thức khai trường theo truyền thống Nhật Bản

Cùng với Tổng lãnh sự Nhật Bản, đại diện các cơ quan hợp tác văn hóa Việt - Nhật, tân sinh viên VJIT còn nhận được lời chúc mừng từ các doanh nghiệp và đại diện K.I.T - đối tác đào tạo trực tiếp của chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản. Trong video clip chúc mừng của mình, GS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng K.I.T chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng của thầy đối với những thành tích sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên VJIT năm học vừa qua, đặc biệt là thông qua học phần PD Show. Hy vọng trong năm học mới, học phần PD Show sẽ cùng các bạn khám phá năng lực tìm tòi, trau dồi khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy và rèn luyện sự quan sát, phân tích xã hội trên từng lĩnh vực, ngành nghề. Đây đều là những phẩm chất cần thiết và được đánh giá cao trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Và mong rằng trong năm học mới, chúng tôi sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng sự sáng tạo từ các bạn”.

MỚI - NÓNG