“HUTECH Film Fest” 2019 - Sân chơi mới dành cho những bạn trẻ đam mê điện ảnh

“HUTECH Film Fest” 2019 - Sân chơi mới dành cho những bạn trẻ đam mê điện ảnh
Bắt nhịp cùng xu hướng truyền thông hiện đại, khai thác tối đa những sản phẩm công nghệ để tạo ra những “tác phẩm” có sức lan tỏa mạnh mẽ, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức mở ra một sân chơi mới cho những bạn trẻ yêu thích điện ảnh và công nghệ truyền thông - cuộc thi HUTECH Film Fest 2019.

Là sáng kiến của khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH với sự tài trợ chính từ thương hiệu điện thoại Realme, HUTECH Film Fest mùa đầu tiên - “Mobile Film Fest” - sẽ “thử thách” khả năng sáng tạo của thí sinh với thể loại phim ngắn, thể loại đang rất được yêu thích trong cuộc sống hiện đại hối hả.

Thế giới truyền thông hiện đại: Sáng tạo để khẳng định bản sắc!

Được tổ chức với mục tiêu trở thành “vườn ươm” cho những sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực điện ảnh - truyền thông, HUTECH Film Fest là cơ hội để sinh viên nhóm ngành truyền thông và người trẻ yêu thích lĩnh vực này nói chung có thể thực hiện ý tưởng, thể hiện bản sắc cá nhân. Riêng với sinh viên các ngành Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Marketing,... của HUTECH, cuộc thi còn là dịp để vận dụng kiến thức chuyên môn vào quá trình làm ra một sản phẩm điện ảnh có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tham gia HUTECH Mobile Film Fest 2019 - sân chơi với sự đồng hành của thương hiệu thời trang nam Routine và Cty Truyền thông Âu Lạc (Alta Media) cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông uy tín như Line 45 Studio, HTVC, Công ty TNHH Truyền thông Trí HD..., thí sinh có thể gặp gỡ, giao lưu, làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông. Đặc biệt, dàn giám khảo cuộc thi gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Mzung Nguyễn, D.o.P K'Linh Nguyễn sẽ là những người đồng hành truyền cảm hứng cho thí sinh.

“HUTECH Film Fest” 2019 - Sân chơi mới dành cho những bạn trẻ đam mê điện ảnh ảnh 1  

Làm phim bằng smartphone - xu thế của thời đại 4.0

Khi truyền thông di động trở thành xu hướng nổi bật thì chiếc smartphone chính là công cụ đắc lực để phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời cũng là con đường triển vọng để sáng tạo đến với công chúng. Nắm bắt xu hướng này, HUTECH Film Fest 2019 với chủ đề Mobile Fiml Fest - làm phim bằng smartphone sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn thí sinh. Dựa trên chất liệu quen thuộc của tuổi trẻ và đời sống sinh viên, thí sinh có thể dùng điện thoại để chộp bắt những khoảnh khắc ấn tượng, đúng với tinh thần mà cuộc thi hướng đến qua từng vòng - “Tự do thể hiện bản sắc cá nhân” và “It’s Real Me”.

Được biết, từ vòng 1 với gần 100 bài dự thi, không chỉ của sinh viên HUTECH còn còn đến từ sinh viên nhiều trường đại học khác tại TP.HCM như trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM, CĐ Phát thanh - Truyền hình II..., Ban tổ chức đã chọn ra Top 15 đội xuất sắc tiếp tục vòng 2. Trong vòng thi này, 15 đội sẽ thật sự “sản xuất” một bộ phim ngắn với thời lượng tối đa 7 phút, quay bằng điện thoại Realme 3 Pro do nhà tài trợ cung cấp.

“HUTECH Film Fest” 2019 - Sân chơi mới dành cho những bạn trẻ đam mê điện ảnh ảnh 2  

Sáng tạo trên mọi phương tiện - trải nghiệm thú vị cho sinh viên Truyền thông - Thiết kế

Cuộc bùng nổ của lĩnh vực Truyền thông - Thiết kế hiện đại dựa trên hai nền tảng cơ bản, đó là năng lực sáng tạo của con người và những thành tựu công nghệ - thể hiện trong các phương tiện thiết bị ngày càng đa dạng, “quyền lực” hơn. Thế nên, sinh viên nhóm ngành này rất cần tinh thần lăn xả, “dám nghĩ dám làm” - nghĩa là dám thử thách bản thân với những ý tưởng mới mẻ. Đó cũng là lý do mà tại HUTECH, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và một số ngành khác có liên quan thường được khuyến khích thử sức với những kiểu học hấp dẫn như sản xuất phim ngắn, parody, hay thậm chí là tổ chức hẳn các sự kiện thực tế tại trường. Và thử thách làm phim trên thiết bị di động chính là điển hình của kiểu học “làm thực tiễn, sáng tạo trên mọi phương diện” của sinh viên HUTECH.

Dự kiến, HUTECH Film Fest 2019 - Mobile Film Fest sẽ bước vào Gala Chung kết và trao giải vào ngày 22/6/2019 tới đây với phần công chiếu và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng và 03 chiếc điện thoại Realme 3 Pro; giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng và 03 chiếc điện thoại Realme 3 Pro; giải Ba sẽ nhận được 03 chiếc điện thoại Realme 3 Pro. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ như Giải kịch bản xuất sắc, Giải quay phim xuất sắc và Giải dành cho phim được bình chọn nhiều nhất. Các bạn khán giả quan tâm có thể theo dõi cuộc thi tại fanpage http://www.facebook.com/HutechFilmFest.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm