Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh)

0:00 / 0:00
0:00
Ông Sinh vẫn chưa dám nhận Nam là con đẻ
Ông Sinh vẫn chưa dám nhận Nam là con đẻ
TPO - Đúng lúc ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) định nhận lại con đẻ Phương Nam (Phương Oanh) sau bao năm bỏ rơi, thì có tình huống phát sinh bất ngờ khiến ông không dám. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 9 phát sóng 21h tối 9/8 trên VTV1.

Bà Xuân (Quách Thu Phương) thấy Sâm từ quê lên liền chửi “đi luôn đi, vác mặt về đây làm gì”. Xuân tức quá, vì cho rằng nhà loạn hết lên mà giúp việc cứ xin về quê, rồi bắt cô Sâm giúp việc vứt hết ngô, khoai mang từ quê lên, cho rằng đó là những thứ bẩn thỉu. Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) từ trên nhà đi xuống. Thấy chồng, Xuân đổi giọng nhẹ nhàng hỏi han. Không đáp lời vợ, ông Khang quay qua nói chuyện với giúp việc, cảm ơn cô Sâm quan tâm tới bà Dần, bảo cô giúp việc mau luộc ngô, khoai luôn cho bà Dần.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 1

Chồng không muốn Xuân phải nhúng tay chăm mẹ chồng sau vụ bà Dần bị ngã

Thấy ông Khang mở tủ lấy cặp lồng, bà Xuân định giành lấy giúp chồng nhưng không được. Ông Khang nói lấy cặp lồng đi mua cháo lòng cho bà Dần. “Em đã nấu cháo gà cho mẹ rồi mà”, Xuân giải thích. “Thôi, từ bây giờ em cứ chăm sóc cho hai đứa và bản thân em đi, còn việc chăm sóc bà không phiền đến em nữa”, ông Khang nói. Ông Khang vừa đi, Sâm liền quay ra hỏi Xuân đã gây tội gì lớn. Xuân vừa dọa đuổi việc Sâm nhưng cô giúp việc đáo để bảo phải hỏi ý kiến bà Dần (NSND Như Quỳnh).

Sau khi lo hậu sự cho người chị, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) ra thắp hương cho người vợ quá cố. “Con nó về đây với em rồi. Đứa con gái mà anh đã bỏ rơi suốt bao nhiêu năm qua. Trước khi mất em đã dặn anh là phải yêu thương chăm sóc cho con. Hôm nay nó về đây với em, trước mặt em anh sẽ nói sự thật cho con biết”, ông Sinh thầm nói.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 2

Ông Sinh gọi Nam quay lại

Ông Sinh quay lại gọi Phương Nam (Phương Oanh) đang đứng từ đằng xa. “Nam, lại đây”, ông nhẹ nhàng gọi. Phương Nam dường như cũng có dự cảm về việc ông Sinh là bố đẻ, nhưng vẫn nửa tin nửa ngờ từ trước tới giờ chưa bao giờ dám hỏi. Chần chừ một lát rồi Nam bước lại gần ông Sinh.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 3

Ông Sinh đau khổ vì không dám nhận Nam, sợ Chiến "chó" gây khó dễ cho con gái

Đúng lúc ông Sinh định nói sự thật thì Chiến “chó” từ đầu lảng vảng tới. Ông Sinh giật mình, đành quay ra nói với Nam đây là mộ vợ ông mất từ khi con gái mới lọt lòng. Ông khóc, quỳ sụp xuống nói với người vợ quá cố: “Anh không thể mình ơi, mình tha lỗi cho anh nhé”. Nam cũng vừa ngơ ngác, vừa có phần hụt hẫng.

Bà Xuân lại tới gặp bà Sa (Thu Hạnh) kể lể nỗi khổ bị chồng coi thường, cho rằng cả đời mình cứ phải nhìn mặt người khác sống. Xuân kêu chán nản, nói không muốn sống như thế nữa, không muốn bị vướng bận chuyện gia đình, thậm chí còn nói “chồng con là cái nợ nần”. Đúng lúc ấy, ông Tấn-người tình cũ của Sa- lại cố tình tặng hoa tìm gặp.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 4

Bà Xuân lại kể khổ với bạn

Không thể nhận con gái, ông Sinh bần thần. Nam dỗ dành ông Sinh ăn cơm, còn an ủi ông rằng rất hiểu cảm giác mất đi người thân, nhất là khi ông Tuấn (NSND Công Lý) mất đi, Nam thấy cô đơn. Cảm giác không còn ai thân thích, Nam chỉ muốn đi theo bố, nhưng cô lại quyết sống thật tốt để không uổng công chăm sóc của bố.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 5
Ông Sinh đành bịa ra chuyện nhờ Nam vờ làm con gái để bà Nhàn ra đi an lòng

Bỗng nhiên Nam hỏi lần nữa, chuyện quan trọng ông Sinh muốn nói với mình là gì. Chần chừ ít lâu, đúng lúc ông Sinh định nói sự thật thì phát hiện có tiếng động. Ông vội chạy xuống bếp, vì biết Chiến “chó” rình mò. Nam ngớ ra khi phát hiện mất con gà luộc, nhưng ông Sinh trấn an. Sau khi Nam bước đi, ông quay ra gằn giọng đuổi Chiến “chó” đang cầm con gà gặm ngon lành.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 6

Chiến "chó" đánh hơi thấy mối quan hệ của ông Sinh và Nam nên có ý đe dọa

Trong bữa cơm, ông Sinh nói vợ mất sớm từ khi con gái mới lọt lòng, cho nên một tay bác Nhàn nuôi dưỡng đứa bé. Trước ngày mất, nguyện vọng duy nhất của bà Nhàn được nhìn mặt đứa bé lần cuối. Ông Sinh bịa ra chuyện con gái từ mặt mình lâu lắm rồi. “Vậy bác Nhàn cứ nghĩ cháu là con gái bác à”, Nam hỏi. Ông Sinh cố giải thích rằng muốn bà Nhàn đi thanh thản nên mới nhờ Nam. Ông nắm tay Nam nói cảm ơn. Nam có vẻ thất vọng với lời giải thích ấy.

Bà Dần (NSND Như Quỳnh) khó chịu với con dâu vì Xuân không về nhưng chẳng nhắn tin khiến cả nhà chờ. Bà nói có con dâu như không. Xuân ngỏ ý muốn tắm cho mẹ chồng. Bà Dần dằn dỗi nói giúp việc giúp rồi. Bà còn nói Xuân không phải nghĩ chuyện bà bị ngã. Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu của gia đình bà Dần ngày càng căng thẳng.

Nửa đêm Nam và ông Sinh đều trằn trọc. Nam nhớ lại lời Long nhắc nhở, người lạ tiếp cận đều có mục đích, chỉ gia đình mới thương yêu thật lòng. Ông Sinh nghe ám hiệu của Chiến “chó” gọi liền chạy ra ngoài. Chiến “chó” tò mò về Nam, cho rằng Nam đúng là con của ông Tuấn, nhưng tại sao lại ở nhà ông Sinh. “Tôi nhớ năm xưa ông cũng có một đứa con gái, hay là...”, Chiến chó vừa nói vừa chỉ vào ông Sinh. Nói rồi Chiến bỏ đi.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 7

Ông Sinh không dám nhận Nam vì Chiến "chó" lởn vởn quanh nhà

Nửa đêm Long (Mạnh Trường) thấy bất an, gọi điện cho Nam nhưng cô không bắt máy. Long tự nhủ không hiểu tại sao nhiều năm trôi qua Nam vẫn “dính” lấy ông Sinh. Nam mất ngủ liền ra bậu cửa ngồi cùng ông Sinh. Nam cố gặng hỏi ông Sinh nhưng ông nhất định không nói. Nam động viên ông Sinh ngoài bà Nhàn ra còn có Nam. Nam nói mình cũng không có người thân, hai người có thể nương tựa vào nhau.

Hương vị tình thân P2 tập 9: Lí do bất ngờ khiến ông Sinh không thể nhận Nam (Phương Oanh) ảnh 8

Nam an ủi, nói ông Sinh có thể nương tựa vào Nam

Hôm sau Nam về nhà, trước khi chia tay ông Sinh Nam còn dặn dò ông nhanh chóng xuống thu xếp việc gia đình để xuống đi làm. Ông Sinh không yên tâm nên vẫn lén đi theo Nam ra bến xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm