Hương vị tình thân: Hé lộ vai mẹ chồng đáo để, điên loạn của NSND Như Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
NSND Như Quỳnh vào vai bà mẹ chồng điên loạn trong "Hương vị tình thân"
NSND Như Quỳnh vào vai bà mẹ chồng điên loạn trong "Hương vị tình thân"
TPO - NSND Như Quỳnh trở lại màn ảnh trong phim “Hương vị tình thân”. Bà vào vai mẹ chồng ghê gớm, điên loạn nửa tỉnh nửa mê khiến nhân vật của Quách Thu Phương khốn khổ.

Trong phim dài 120 tập “Hương vị tình thân” phát sóng 21h các tối thứ Hai tới thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 từ 19/4, NSND Như Quỳnh đảm vai bà Dần. Bà Dần là người phụ nữ đáo để, sắc sảo. Bà luôn muốn thể hiện vị thế số một trong gia đình nên xung khắc với con dâu. Ám ảnh với việc mất con, bị chồng phụ bạc nên cuối đời bà nửa tỉnh nửa mê đánh con dâu không thương tiếc.

Hương vị tình thân: Hé lộ vai mẹ chồng đáo để, điên loạn của NSND Như Quỳnh ảnh 1

Vai bà mẹ chồng điên loạn, đáo để của NSND Như Quỳnh

NSND Như Quỳnh nói vui rằng, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tin tưởng giao cho bà vai diễn nhiều “xương xẩu để bà già tự tung tự tác, diễn viên hoàn toàn diễn theo cảm xúc”. Để tìm chất liệu cho vai diễn, NSND Như Quỳnh kể đó là nhờ quá trình tích lũy trải nghiệm sống, cùng với ký ức quan sát bà ngoại từng rơi vào tình cảnh giảm sút trí nhớ, nhớ nhớ quên quên.

Hương vị tình thân: Hé lộ vai mẹ chồng đáo để, điên loạn của NSND Như Quỳnh ảnh 2

Vai diễn nhiều màu sắc của NSND Như Quỳnh

“Tôi nghĩ rằng nhân vật này có người thích người không. Tuy nhiên tôi và đạo diễn nghĩ rằng thế hệ người già lớn tuổi cần và mong muốn được lớp trẻ cảm thông, vỗ về an ủi”, bà nói.

Hương vị tình thân: Hé lộ vai mẹ chồng đáo để, điên loạn của NSND Như Quỳnh ảnh 3

NSND Như Quỳnh trở lại với vai khác màu sắc với nhiều vai diễn trước đó

“Hương vị tình thân” là hành trình đi tìm tình thân của Phương Nam (Phương Oanh). Một ngày cuộc sống của cô bị đảo lộn khi phát hiện mình chỉ là con nuôi của ông bố bà mẹ do NSND Công Lý-Tú Oanh thủ vai. Một mình chống chọi với nhiều sóng gió, Nam ngỡ tìm thấy hạnh phúc khi Hoàng Long (Mạnh Trường) xuất hiện, tuy nhiên bí mật của bố đẻ (Võ Hoài Nam) khiến hy vọng tan biến. Phương Nam phải đối mặt với lựa chọn giữa một bên là gia đình vừa gây dựng, bên kia là người bố ruột tù tội.

Đúng là nhân vật bà Dần tự tung tự tác, trong trailer cũng có đoạn đêm hôm bà xông vào phòng ngủ của trai và con dâu, lôi con dậu ra, giật tóc và mắng chửi vì ngỡ là mình đang đánh tình địch của chồng thời trẻ. Trong phim, Quách Thu Phương trong vai Thanh Xuân (con dâu của bà Dần) cũng chịu không ít lần bị đánh đập, lăng mạ đầy oan ức. Trong phim này, có lúc trí nhớ nhầm lẫn bà Dần còn nhận nhầm Phương Nam (Phương Oanh) là con gái khiến Nam và gia đình rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Hương vị tình thân: Hé lộ vai mẹ chồng đáo để, điên loạn của NSND Như Quỳnh ảnh 4

NSƯT Võ Hoài Nam trở lại trong "Hương vị tình thân"

Phải diễn những cảnh nặng tâm lý và cần sức khỏe này, NSND Như Quỳnh cho biết cảm thấy ấm áp vì được đoàn làm phim chăm sóc kỹ lưỡng. Ê kíp luôn tạo điều kiện tốt nhất để nghệ sĩ thấy thoải mái. Đây cũng là phim dài hơi, chiếu từ 2021 sang đầu năm 2022.

Phim quy tụ dàn diễn viên hùng hùng hậu NSND Như Quỳnh, Công Lý, NSƯT Võ Hoài Nam, nghệ sĩ Tú Oanh, Quách Thu Phương, bên cạnh dàn diễn viên trẻ được yêu thích như Phương Oanh, Thu Quỳnh, Mạnh Trường, Hoàng Anh Vũ.

MỚI - NÓNG