Hướng về Trường Sa thân yêu

Hướng về Trường Sa thân yêu
TP - Đúng 8 giờ sáng 29/2, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp gióng trống phát động Tháng Thanh niên năm 2008, đồng thời phát động chương trình “Vì chiến sĩ biên giới, hải đảo”.
Hướng về Trường Sa thân yêu ảnh 1

Đại tá Biện Xuân Khương – Chính ủy Đoàn M46 tiếp nhận quà tặng của tuổi trẻ Thủ đô

Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2008 được tổ chức tại quảng trường Hai Tháng Tư, thành phố Nha Trang với sự tham dự của hơn 3.000 thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa.

Cùng dự có nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh, thành Đoàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn TPHCM.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh phương châm hành động Tháng Thanh niên năm 2008 là “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng - Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”.

Nội dung “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” được thực hiện theo 4 chủ đề trong 4 tuần: “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm”; “Tuổi trẻ chung sức vì cộng đồng”; “Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần” với nhiều hoạt động thiết thực để đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư.

Thực hiện nội dung “Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”, các cấp Đoàn cần chủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội quan tâm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên, tạo cơ chế và nguồn lực hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trong Tháng Thanh niên này, toàn Đoàn triển khai chương trình “Vì chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo” để nâng cao nhận thức của giới trẻ về trách nhiệm bảo vệ biên giới, hải đảo, bằng những hoạt động thiết thực góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của những người đang làm nhiệm vụ nơi biên cương và gia đình họ.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên cả nước tích cực hưởng ứng, lấy dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3) làm dịp cao điểm thực hiện các hoạt động của chương trình “Vì chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”. 

Hướng về Trường Sa thân yêu ảnh 2
Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2008

Trong buổi lễ, hướng về Trường Sa thân yêu chính là nội dung quan trọng nhất. Trường Sa là một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa, là phần cực Đông, xa đất liền nhất của nước Việt Nam.

Bởi vậy, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đánh giá cao việc T.Ư Đoàn chọn Nha Trang để tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên, việc chủ đề của tuần đầu tiên là “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”.

Bạn Đoàn Thị Mỹ Thuận, cán bộ Ban TT – VH Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cũng gửi lời nhắn đến những người lính đang bảo vệ vùng biển đảo thân yêu của đất nước: “Các anh hãy yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Trường Sa nhưng không xa, cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”.

Sau khi ký cam kết thi đua thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, anh Nguyễn Hoàng Hiệp và đại điện các tỉnh, thành Đoàn đã trao cho Đại tá Biện Xuân Khương – Chính ủy Đoàn M46 nhiều món quà tặng cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Tổng số quà tặng trị giá trên 500 triệu đồng, trong đó có những món quà rất có ý nghĩa và thiết thực, như 10 tủ sách tri thức xanh và 10 vườn rau xanh trên biển trị giá 200 triệu đồng của tuổi trẻ thủ đô Hà Nội, 160 suất học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, mỗi suất trị giá 500.000 đồng của Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Cty Võng xếp Duy Lợi...

Ngay sau lễ phát động, anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa Trần Mạnh Dũng và nhiều cán bộ Đoàn đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa, trao tặng các cụ già và em nhỏ ở đây 10 triệu đồng.

Tại Trung tâm Văn hóa Khánh Hòa, bên cạnh quảng trường, nhiều người đã tham gia hiến máu nhân đạo và bầu chọn các danh thắng Việt Nam vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới. Hội Chữ thập đỏ Khánh Hòa thông báo nhu cầu của các cơ sở y tế là 200 đơn vị máu.

Tuy nhiên chỉ sau ít phút, 230 hồ sơ hiến máu đã được đoàn viên, sinh viên, các chiến sĩ công an và bộ đội đăng ký hết. Để phục vụ mọi người bầu chọn danh thắng, 45 máy tính đã được lắp đặt, nhưng cũng có nhiều lúc không có máy trống.

Cùng các hoạt động trên, trong buổi sáng 29/2 các đại biểu và đoàn viên thanh niên còn ra quân tuyên truyền và tham gia giữ gìn ATGT, làm sạch bãi biển Nha Trang…

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.