Hương Tràm không yêu đàn ông có vợ

Quán quân The Voice 2012 chia sẻ, cô sẵn sàng yêu anh thầy giáo, kỹ sư... lương vài triệu/tháng.

Nếu ở nước ngoài tôi ít bị soi mói hơn

 

- Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng chị vẫn chủ động lựa chọn phong cách thời trang sexy, vì sao vậy?

- Với tôi, sexy không đến từ quần áo mà đến từ những yếu tố khác như ánh mắt, cử chỉ, giọng nói. Tuy nhiên, ở Việt Nam, sexy thường bị nhìn nhận theo chiều hướng xấu. Mọi người coi nó là một cái gì đó thái quá, hư hỏng hay dễ dãi. Ở nước ngoài không như vậy, sexy là gợi cảm, là một cái gì đó văn minh. Tôi thấy quan điểm về sự sexy ở Việt Nam bị sai lệch đi nhiều.

Nước mình thường nhìn theo xu hướng Hàn Quốc mà ở đó, các cô gái gầy gò được tôn vinh. Nhưng khi nhìn những hình tượng của thế giới như Beyonce hay Rihana, họ lại khác hơn nhiều. Họ đâu cần phải nhịn ăn để được gọi là gợi cảm. Tôi thích xu hướng sexy của Mỹ hơn.

Tôi nghĩ, nếu sinh ra ở nước ngoài tôi sẽ ít bị soi mói hoặc bị nhận định sai lầm hơn.

- Nói như vậy đồng nghĩa với việc cho rằng, phản hồi dư luận về phong cách ăn mặc của chị là soi mói?

- Soi mói có, góp ý, đả kích cũng có. Nhưng tôi đủ thông minh biết đâu là sự góp ý chân thành để nghe theo. Bản thân tôi gần đây cũng tiết chế rất nhiều rồi.

Tôi hơi vô tư quá với khán giả trong nước. Tuy mình có suy nghĩ thoáng nhưng Việt Nam vẫn là đất nước truyền thống. Sống ở đâu mình phải tuỳ thuộc phong tục tập quán nơi đó.

Hương Tràm không yêu đàn ông có vợ ảnh 1 Hương Tràm cho biết, nếu ở nước ngoài, cô không bị nhìn nhận sai lầm. 
- Người ta cho rằng chỉ khi sexy mới đắt show, thế nên sau những lùm xùm ăn mặc, chị vẫn luôn gợi cảm?

- Không có chuyện đó đâu. Nếu sexy tôi không lại được các ca sĩ trẻ đẹp khác. Tôi chỉ mặc theo cá tính. Tôi nhiều show do hát được nhiều dòng nhạc chứ không do vẻ ngoài mang lại.

- Một vài nghệ sĩ từng nhận xét tiếc cho Hương Tràm vì có giọng hát hay nhưng lại chọn quán bar biểu diễn thường xuyên. Người ta kỳ vọng chị đi theo con đường của Uyên Linh hơn là những gì chị đang làm, chị nghĩ sao?

- Chị Linh ở lứa tuổi khác, chị ấy nhìn nhận con đường âm nhạc khác tôi. Tuy nhiên, nếu một cô gái trẻ đôi mươi lại chuyên hát những ca khúc già dặn, tình cảm chứa chan thì chắc không phù hợp với nhiều sân khấu.

Bản thân tôi nghĩ mình cứ làm những thứ mình thích là tốt nhất chứ vấn đề không nằm ở cát-xê cao hay thấp. Nhưng nếu cần, tôi vẫn có thể đứng trên những sân khấu lớn cùng các đàn anh đàn chị, hát những ca khúc học thuật mà không bị khớp.

- Chị nghĩ sao về khả năng kiếm tiền của mình?

- Tôi tự hào. Tôi không ngờ mình có đủ sức khỏe để chạy show như thế. Bản thân không phải là người có sức khỏe tốt, mẹ khuyên nhận ít show để giữ gìn cổ họng. Vì giọng thực tôi rất đẹp, nhưng khi ốm sẽ không được tròn trịa. Sắp tới, tôi sẽ quay trở lại sân khấu The Voice, và chắc chắn trước đó tôi sẽ không chạy show để mang chất giọng đẹp nhất đến khán giả.

Sơn Tùng rồi cũng phải lớn lên

- Chị được liệt kê vào danh sách những ca sĩ trẻ kiếm tiền hạng top của showbiz, chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi không nghĩ thế. Vì có nhiều hiện tượng trẻ như Sơn Tùng chẳng hạn, cậu ấy thực sự gây ấn tượng với tôi. Cậu ấy khiến mình rất nể. Nhưng nhìn lên cũng phải nhìn xuống, có nhiều người không bằng mình thì mơ ước được như mình. Thế nên, tôi thường nhìn lên để cố gắng và nhìn xuống để biết mình không chọn sai con đường. Có người đến với showbiz để tìm kiếm tiền bạc, nhưng tôi luôn quan niệm mình là đại gia của chính mình.

Tôi may mắn được sinh ra trong gia đình không quá khó khăn, bố mẹ đi lên từ hai bàn tay trắng nên bản thân luôn tự dặn rằng, dù còn quá trẻ, còn kiếm được tiền thì cứ kiếm. Để đến khi dừng lại lập gia đình, chồng phải nể trọng về những gì mình làm được. Còn trong showbiz, mọi người đều biết cát-xê của ca sĩ, người mẫu bao nhiêu. Nếu ai đó tự dưng giàu lên một cách vô lý thì ai cũng biết được vì sao.

- Người ta cũng so sánh chị và Sơn Tùng M-TP có nhiều điểm tương đồng như nổi tiếng nhanh và kèm theo đó là hàng loạt scandal, chị nghĩ sao?

- Nếu không có tài năng, thì scandal quá nhiều khiến khán giả ngán ngẩm và quên lãng. Những scandal của tôi và Tùng không phải tự tạo ra mà toàn trên trời rơi xuống. Sau những lùm xùm đó, tôi ngày càng tiết chế và cẩn trọng hơn, cũng không bốc đồng như trước. Sơn Tùng rồi cũng lớn lên, cậu ấy sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm xương máu.

Tôi may mắn có khả năng kiếm tiền, nhưng rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác không có show. Mặt trái showbiz là tạo cho con người ảo tưởng về thế giới màu hồng chẳng phải lao động. Nếu không vững vàng mình rất dễ dàng đánh mất tuổi xuân không làm được gì.

Hương Tràm không yêu đàn ông có vợ ảnh 2 Nữ ca sĩ tự hào vào khả năng kiếm tiền bản thân. 
- Chị nghĩ sao về câu nói: "Thà khóc trên xe hơi còn hơn ngồi cười sau xe đạp"?

- Cũng có thể nhưng tiền tiêu rồi cũng hết. Đại gia đến với mình bằng sắc đẹp cũng có thể đến với người đẹp hơn. Nếu đẹp mà không có tư duy thì chỉ sau 3 câu chuyện là chán ngay. Họ có tiền thì có quyền, họ sẽ đá mình khi chán và mình phải chấp nhận. Lúc có tiền mình sướng nhưng khi đau ai đỡ cho mình? Thế nên tôi thà nói không từ đầu.

Chồng tôi phải có một căn nhà

- Món quà giá trị nhất chị từng nhận là gì?

- Một lần đi diễn, tôi bị mất ví, một người anh biết đã tặng tôi món quà bất ngờ. Bình thường rất ngại nhận quà nhưng anh ấy đã làm tôi ngạc nhiên và hạnh phúc.

Có người đề nghị tặng xe hơi, theo đuổi 2 năm nay nhưng tôi không gật đầu vì họ hơn tôi nhiều tuổi. Một là muốn xây dựng gia đình, hai là có tiền nhưng không tôn trọng mình. Độ tuổi phấn đấu trong nghề của tôi còn tầm 7,8 năm nữa nên khi khán giả còn yêu thương, tôi còn cống hiến. Tôi không thể yêu ai từ giờ đến 7,8 năm sau để có "happy ending". Khi chín chắn hơn, tôi sẽ tìm kiếm bờ vai để dựa vào.

- Chị thích mẫu người đàn ông thế nào?

- Khi lập gia đình, tôi chỉ cần người đàn ông ấy lo con cái, còn tôi tự lo cho mình. Tiền không đong được tình cảm, quá giàu thì tiền lại mang giá trị khác, hạnh phúc sẽ không còn được màu hồng nữa.

- Những người thứ ba đều lấy tình yêu để biện minh sai trái của mình, còn chị?

- Tình yêu có thể lý giải được tất cả. Khi mình gặp được người quá đẹp, tài năng, ga lăng, mình không tránh khỏi bị say nắng. Vấn đề ở chỗ mình có tiết chế được không. Tuy nhiên, chuyện làm người thứ ba, mình có thể hiểu được, anh ấy hiểu được, nhưng ai sẽ hiểu cho mình. Do đó, tôi sẽ không bao giờ vướng vào những chuyện phức tạp như thế.

Hương Tràm không yêu đàn ông có vợ ảnh 3 Hương Tràm sẽ yêu một người đàn ông tri thức.

- Nói không vuớng vào thời điểm này có quá vội vàng với chị?

- Nhiều người nói rằng, giờ tôi còn trẻ, kiếm được tiền nên nghĩ thế, vài năm nữa sẽ nghĩ khác. Nhưng tôi sẽ chọn người có tri thức, không cần giàu quá, và chắc chắn là chưa lập gia đình.

- Một người trí thức, liệu có thể là anh giáo viên, lương 5 triệu/tháng chẳng hạn?

- (Cười lớn) Cũng được thôi, không sao cả.

- Nhiều ngôi sao cũng thường nói thế, có thể yêu anh kỹ sư, giáo viên… nếu tình cảm đủ lớn. Nhưng chưa bao giờ khán giả thấy điều đó xảy ra mà thực tế bao giờ cũng là một anh giám đốc hay doanh nhân nào đó?

- Tôi không có tư cách gì để phán xét người khác. Với tôi, tình cảm bao giờ cũng là thứ chân thành, đẹp đẽ. Tôi không ngại chuyện đại gia hay không đại gia, tôi chỉ cần anh ấy có một căn nhà cho mẹ con tôi ở. Tất nhiên, nhà tôi cũng có rồi nhưng anh ấy cũng phải có một căn, vì nếu khoảng cách quá xa thì hạnh phúc cũng khó giữ.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ Nhã Phương, ông xã Trường Giang cũng từng bị tố thiếu chuyên nghiệp

Không chỉ Nhã Phương, ông xã Trường Giang cũng từng bị tố thiếu chuyên nghiệp

TPO - Mới đây, cộng đồng mạng được phen dậy sóng khi Nhã Phương bị đạo diễn Nhất Trung tố có thái độ và cách làm việc “ngôi sao”, thiếu hợp tác, gây ảnh hưởng đến đoàn phim. Tuy nhiên, bà xã của danh hài Trường Giang không phải là trường hợp duy nhất bị mang tiếng chảnh choẹ trong showbiz Việt.