Hương Giang trả lời truyền thông Thái về người đẹp Mexico không phục

TPO - Trong khi người đẹp Mexico công khai thể hiện sự ngờ vực trước kết quả cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 thì Hương Giang lần đầu lên tiếng đáp trả.

Chiều 15/3, Hương Giang đã có buổi phỏng vấn với đài BBC tại Bangkok Thái Lan trước khi trở về Việt Nam trong 2 ngày cuối tuần. Tại đây, lần đầu tiên, tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 có những chia sẻ xoay quanh ồn ào người đẹp Mexico thể hiện thái độ không phục trước kết quả của Hương Giang.

Cụ thể, ngay sau đêm Chung kết, người đẹp Mexico đã chia sẻ hình ảnh sau đăng quang của Hương Giang trên trang cá nhân của mình cùng dòng chú thích đầy nghi ngờ. Cô viết: “La Nueva Reyna?” (Tạm dịch: Nữ hoàng mới đây sao?). Đi kèm với dòng chú thích này, Anahi Christobal Altuzar còn đặt biểu tượng mặt khó hiểu và không thể tin được.

Hương Giang trả lời truyền thông Thái về người đẹp Mexico không phục ảnh 1

Hương Giang thẳng thắn bày tỏ: “Người trở thành Hoa hậu mà tất cả các đối thủ đều phục mới là chuyện lạ. Chúng ta cũng thế thôi, tại rất nhiều cuộc thi khi đại diện của Việt Nam không chiến thắng chúng ta cũng có phục đâu. Vì vậy chúng ta không thể đòi hỏi 100% mọi người đều phục được.

Quan trọng là chương trình tổ chức ra, những giám khảo đến từ các quốc gia họ lựa chọn mình, như vậy có nghĩa mình xứng đáng”.

Trước đó, trong buổi giao lưu trực tuyến với một trang báo nhất nhì Thái Lan, Hương Giang nhận được câu hỏi khá “hiểm”, cụ thể: "Bạn nghĩ như thế nào khi một số người cho rằng người chuyển giới dù đẹp đến đâu cũng không phải là con gái?".

Hương Giang trả lời truyền thông Thái về người đẹp Mexico không phục ảnh 2 Hình ảnh mới nhất của Hương Giang tại Thái Lan.

Hương Giang khiến nhiều người hâm mộ hài lòng khi đưa ra câu trả lời đầy khôn khéo. Cô nói: "Tôi nghĩ rằng cuộc thi này được tổ chức vì chúng ta muốn thế giới ngày một văn minh hơn và không còn sự kì thị. Đối tượng mà chúng ta hướng tới là những người hiểu biết, văn minh. Chúng ta có thể thay đổi rất nhiều nhưng không thể thay đổi tất cả mọi người.

Cho nên tôi nghĩ chúng ta không nên quan tâm tới những ý kiến tiêu cực đó. Chúng ta nên nhìn nhận những con người công nhận mình để cố gắng hơn. Khi đó, sau mỗi năm số lượng người công nhận ta sẽ nhiều hơn. Ta không nhất thiết phải quan tâm tới những người chưa hiểu biết hay giữ sự kì thị đó cho mình".

MỚI - NÓNG