Hương Giang bật mí lí do trả lời bằng tiếng Việt tại chung kết

Hương Giang bật mí lí do trả lời bằng tiếng Việt tại chung kết
Dù khả năng tiếng Anh cực tốt, Hương Giang Idol bất ngờ chọn tiếng Việt để trả lời câu hỏi trong phần thi ứng xử.

Với khả năng tiếng Anh rất tốt của mình, Hương Giang Idol đã có một màn trình diễn gây ấn tượng với ê-kíp Ban giám khảo cuộc thi trong phần trả lời phỏng vấn của MC Thái Lan. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là trong đêm chung kết, Hương Giang lại chọn tiếng Việt mẹ đẻ để trả lời câu hỏi của Ban giám khảo dành cho mình.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Hương Giang đã chia sẻ vì sao cô lại lựa chọn tiếng Việt trong phần thi ứng xử.

"Đầu tiên, đó là chiến lược. Trong top 6 thí sinh có nhiều người đến từ châu Mỹ Latin nên việc sử dụng người phiên dịch hoàn toàn được phép của cuộc thi. Mặc dù tôi tôi hiểu câu hỏi nhưng khi có người phiên dịch, tôi sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về câu trả lời, đồng thời người dịch cũng có thời gian để phát triển ý.

Hơn nữa, trong đêm chung kết, thí sinh không được đeo bảng tên nước, ai cũng như nhau. Tôi muốn hai tiếng Việt Nam được vang lên. Do vậy, việc tôi trả lời bằng tiếng Việt là biện pháp an toàn, hợp lý và giúp cho câu trả lời của mình chính xác hơn" - Hương Giang Idol lý giải vì sao cô lựa chọn tiếng Việt trong phần thi ứng xử.

Nói thêm về phần thi ứng xử lưu loát, không cần phải suy nghĩ khiến cho không ít người còn nghĩ rằng Hương Giang biết trước câu hỏi dành cho mình. Hương Giang cho biết: "Việc đoán là việc các thí sinh phải tự đoán và tập dượt. Bản thân tôi cũng tập dượt và đoán trước nhưng không trúng câu nào cả. Những câu hỏi trong đêm chung kết được trích ra từ quỹ câu hỏi của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Các thí sinh rút câu hỏi bằng cách chọn lá thăm trên sân khấu chứ không có chuyện mỗi thí sinh được chỉ định một câu hỏi. Mọi chuyện diễn ra rất công khai ở trên sân khấu. 

May mắn ở đây là thần thái của tôi khi trả lời. Tôi nhìn xuống khán giả và chỉ trả lời trong vòng 4 câu và mỉm cười khi kết thúc. Đó là tiêu chí của câu trả lời không quá 30 giây. Điều đó giúp tôi có lợi thế so với các thí sinh đến từ Italia, Brazil hay Venezuela vì họ trả lời quá dài và người biên dịch không nghe kịp để dịch. Điều đó dẫn tới việc họ bị loại ra khỏi top 6 mặc dù là đối thủ rất mạnh. 

Hương Giang bật mí lí do trả lời bằng tiếng Việt tại chung kết ảnh 1 Hương Giang rạng rỡ trong đêm chung kết.
Trong mỗi buổi nói chuyện để chuẩn bị cho phần thi ứng xử, họ (BTC) đều nói rất kỹ là chỉ có 30 giây và mọi người phải cố gắng sao cho trả lời nhanh nhất. Tuy nhiên, có người để ý đến điều đó nhưng cũng có người thì không. Bản thân tôi là người rất tập trung vì càng gần đến chung kết, tôi càng thấy mình có khả năng vào đến top 3 nên đã nghe kỹ tất cả những điều đó. Khi lên sân khấu, tôi nhớ ra và nhắc mình phải trả lời thật nhanh, mỉm cười và nói cảm ơn bằng tiếng Thái khi kết thúc".

Hiện tại, Hương Giang Idol đang có mặt tại Việt Nam trước khi tiếp tục trở lại Thái Lan để hoàn thành nốt những hoạt động trong vai trò Tân Hoa hậu Chuyển giới quốc tế.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm