Hướng dẫn viên đâm chết nữ du khách chỉ vì chỗ ngồi

Vụ tấn công xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Keekorok Lodge
Vụ tấn công xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Keekorok Lodge
TPO - Reuters hôm 9/8 đưa tin, hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc tên Lee Changqin đã đâm chết một du khách nữ tới thăm Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya sau một trận khẩu chiến chỉ vì sắp xếp chỗ ngồi cho bữa tối.

Ông John Kiruti, quản lý của khu nghỉ dưỡng Keekorok Lodge, nằm trong khuôn viên khu bảo tồn, cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 8/8, du khách nữ cũng là người Trung Quốc bị thương nghiêm trọng ở ngực, cô tử vong khi đang trên đường đưa đi cấp cứu. Chồng của cô cũng bị thương nặng ở bụng.

Ông Kiruti nói thêm: “Hướng dẫn viên đưa nhóm du khách từ Trung Quốc đến đây nghỉ 2 đêm, anh này bất đồng với hai vợ chồng du khách trên chỉ vì chuyện sắp xếp chỗ ngồi cho bữa tối”.

“Sau một hồi cãi vã, anh ta rút dao ra và đâm vào cả 2 vợ chồng du khách, người vợ đã tử vong, người chồng bị thương nặng”, theo ông Kiruti.

Ông cũng cho biết, hai con của du khách này mới 9 và 12 tuổi chứng kiến toàn bộ sự việc. “Các nhân viên khách sạn chạy đến kiềm chế Lee. Hai đứa trẻ vẫn đang sốc. Chúng tôi đang định đưa chúng về thủ đô Nairobi”.

Lee đã bị cảnh sát bắt giữ. “Chúng tôi sẽ bắt giữ anh ta cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Đây là một vụ việc rất đáng tiếc”, cảnh sát trưởng quận Narok, ông Abdi Galgalo cho biết.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.