Hung thủ xả súng ở Chicago là rapper nổi loạn trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghi phạm xả súng tại Highland Park được nhận diện là Robert Crimo III, bị bắt ngay sau khi xả súng vào đám đông diễu hành Ngày quốc khánh Mỹ 4/7 ở Chicago.
Hung thủ xả súng ở Chicago là rapper nổi loạn trên YouTube ảnh 1

Robert Crimo III đã bị bắt ngay sau vụ xả súng ngày 4/7.

Crimo được nhận diện là một rapper nghiệp dư, 22 tuổi, thường xuyên đăng tải những hình ảnh mang tính chất kích động lên mạng.

Trên một trang IMDb mang tên Crimo, đối tượng này tự gọi mình là " rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, đạo diễn" ở Chicago. Trang này khoe rằng một bài hát mà đối tượng phát hành năm 2018 đã thu hút "hàng triệu lượt xem".

Cũng theo thông tin trên trang này, Crimo bắt đầu tải nhạc lên mạng từ năm 11 tuổi. Đối tượng khoe đã kiếm được tổng số 100.000USD.

Lời giới thiệu trên trang này cho biết Crimo là con thứ hai trong gia đình gốc Ý có 3 người con.

Hung thủ xả súng ở Chicago là rapper nổi loạn trên YouTube ảnh 2

Một video ca nhạc của Crimo có hình ảnh một người đeo khẩu súng trường nằm úp mặt trong vũng máu, phía trước có một cảnh sát đang đứng cầm súng.

Crimo từng tải một video âm nhạc lên mạng kèm theo bức vẽ mô tả một người đàn ông có vẻ đã bị cảnh sát bắn chết. Video này đã bị xoá, nhưng ảnh chụp vẫn còn lưu trên mạng.

Đối tượng cũng đăng một video âm nhạc có tựa đề “Are You Awake” vào tháng 10/2021, trong đó có hình vẽ một người đàn ông chĩa súng vào người khác.

Video này được đăng kèm bức ảnh bài báo viết về Lee Harvey Oswald, kẻ đã ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, và tranh vẽ cho thấy máu đang phun ra từ cơ thể một người.

Theo trang Spotify của Crimo, đối tượng đã có 3 album, phát hành vào các năm 2017, 2018 và 2021. Đối tượng khẳng định trên rằng đang thu hút 16.466 người nghe mỗi tháng.

Cha của Crimo là Robert Crimo, tranh cử chức thị trưởng Highland Park năm 2019 nhưng thua cuộc.

Crimo từng đăng hình ảnh liên quan đến cựu Tổng thống Donald Trump ít nhất 2 lần, NBC đưa tin.

Tháng 6/2021, đối tượng đăng một bức ảnh với lá cờ in hình Trump lên Twitter, chỉ với chú thích “spam”.

Một video khác trên YouTube cho thấy Crimo cùng những người khác đang hò reo chào đón đoàn xe hộ tống ông Trump bên ngoài sân bay vào tháng 2/2021. Đến cuối, Crimo lật ngược điện thoại để mặt mình xuất hiện trong video.

Crimo bị bắt tạm giam hôm 4/7, không lâu sau khi các đặc vụ FBI khám nhà đối tượng cách hiện trường vụ xả súng ở Highland Park gần 2km.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
TPO - Những lần xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) đều khó tránh những ồn ào. Nhiều nghệ sĩ chạnh lòng nói không cần danh hiệu. Thực tế quá trình xét tặng danh hiệu thời gian qua cho thấy còn có những đối tượng hoạt động nghệ thuật cần bổ sung để bảo đảm quyền lợi.