Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund

0:00 / 0:00
0:00
Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund
TPO - Trận đấu bóng đá giao hữu giữa đội hình huyền thoại của CLB Borussia Dortmund (Đức) và các ngôi sao bóng đá Việt Nam nhiều thời kỳ (Vietnam All Stars) nhằm quyên góp, hỗ trợ trẻ em khó khăn vì COVID-19 sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất (TPHCM) vào 19 giờ ngày 28/9. 

Chiến dịch gây quỹ ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại TPHCM mang tên "True Love" đã chính thức khởi động chiều nay, 6/9. Chương trình do Công ty Next Media, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, CLB Borussia Dortmund (Đức), Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp thực hiện.

Ban tổ chức cho biết, chiến dịch True Love gồm nhiều hoạt động, trong đó hoạt động chính là tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa CLB Borussia Dortmund (Đức) và đội các ngôi sao Việt Nam (Vietnam All Stars). Trận đấu diễn ra trên SVĐ Thống Nhất (TPHCM) vào 19 giờ ngày 28/9.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé (đồng giá 100.000 đồng/vé) và tiền tài trợ, ủng hộ chương trình "True Love" đều được sử dụng vào mục đích thiện nguyện.

Chiến dịch gây quỹ vận động ủng hộ qua tài khoản thiện nguyện số 2200. Số tài khoản này được chọn nhằm đại diện cho 2.200 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do COVID-19 tại TPHCM.

Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM dự kiến sẽ gây quỹ và hỗ trợ được ít nhất 1.000 trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên BTV, Trưởng ban Mặt trận- ANQP-ĐBDC Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chia sẻ, nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng sau dịch COVID-19, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp với Next Media tổ chức chương trình gây quỹ thông qua hoạt động trận đấu giao hữu bóng đá giữa đội Vietnam All Stars thi đấu với các cựu cầu thủ của Câu lạc bộ Borussia Dortmund.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn lan tỏa các thông điệp tích cực; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, văn minh, nghĩa tình của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng nhằm giúp đỡ, chăm lo cho thanh thiếu nhi, người dân bị ảnh hưởng sau dịch COVID-19, các tấm gương kiên trì vượt qua khó khăn; đồng thời, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, người hâm mộ thể thao, bóng đá trong nước và quốc tế.

Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund ảnh 1

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Mặt trận- ANQP-ĐBDC Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát biểu tại sự kiện.

Anh Doãn Trường Quang chia sẻ, với sự kiện này, nhiệm vụ đầu tiên của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên cũng như Hội đồng Đội Thành phố là trở thành cầu nối của các đơn vị, nhà hảo tâm để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. "Chúng tôi mời gọi, vận động các đơn vị doanh nghiệp, các bạn đoàn viên, sinh viên, thanh niên… trên địa bàn thành phố cùng đến tham gia cổ vũ trận đấu, đóng góp công sức các phần việc của sự kiện".

Ngoài ra, anh Quang cho biết Ban tổ chức sẽ phối hợp một số đơn vị chổ chức cho các nghệ sĩ, cựu cầu thủ, cựu tuyển thủ tham gia trận đấu tham quan TPHCM và tham gia các hoạt động xã hội trong thời gian các vị khách lưu lại nơi đây.

Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó tổng giám đốc Next Media chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng bóng đá mang giá trị kết nối, là cầu nối để gắn kết mọi người và truyền tải những thông điệp nhân văn trong xã hội. Thông qua đó, những tình cảm, sự sẻ chia của cộng đồng, xã hội sẽ chạm tới trái tim những em nhỏ gặp khó khăn, giúp các em có thêm động lực, sức mạnh hướng về tương lai phía trước”.

Ông Benedikt Scholz, Giám đốc Quan hệ quốc tế và Đối tác thương mại CLB Borussia Dortmund chia sẻ, những năm gần đây, Dortmund đã có được nhiều bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là sự hợp tác cùng Next Media. "Sự hợp tác gần gũi với các đối tác và người hâm mộ tại Việt Nam là rất quan trọng đối với chúng tôi. Chuyến du đấu này là cơ hội tuyệt vời để chứng minh giá trị thực sự của Tình yêu đích thực”.

Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund ảnh 2

Nhà báo Đỗ Tuấn của Tạp chí Bóng đá tặng chiếc áo đấu của cầu thủ Duy Mạnh để đấu giá ủng hộ sự kiện.

Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund ảnh 3

Ông Benedikt Scholz, Giám đốc Quan hệ quốc tế và Đối tác thương mại CLB Borussia Dortmund: "Cùng với Next Media, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra những sự kiện cống hiến cả trong và ngoài sân cỏ”.

Hùng Dũng, Công Vinh, Văn Quyến so giầy với cựu sao Dortmund ảnh 4

Tính tới thời điểm này đã có các đơn vị hảo tâm đồng ý tham gia chiến dịch ý nghĩa này ngay từ khâu lên ý tưởng. Với mong muốn góp phần tạo nên tương lai tốt đẹp hơn cho các em, Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam là đơn vị đầu tiên đồng hành và ủng hộ cho quỹ True Love 2022. Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, sẻ chia của toàn xã hội trong chiến dịch ý nghĩa này. Qua đó góp phần tạo nên thành công của chiến dịch, lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng với những mảnh đời bất hạnh.

Vietnam All Stars là tập hợp của các danh thủ, cựu danh thủ, các ngôi sao giải trí gồm Lê Huỳnh Đức, Văn Quyến, Công Vinh, Quốc Vượng… và các tuyển thủ hiện tại như Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Ngô Hoàng Thịnh… Đội hình huyền thoại của CLB Borussia Dortmund có Julio Cesar, Dedé, Marcel Schmelzer, Norbert Dickel, Evanílson, Kevin Großkreutz, Jörg Heinrich, Jan Koller, David Odonkor, Patrick Owomoyela, Karl-Heinz Riedle, Miroslav Stevic, Roman Weidenfeller, Ibrahim Tanko, Mladen Petic and Mohammed Zidan.
Chiến dịch True Love còn có sự tham dự của những ngôi sao hàng đầu trong làng giải trí, ca sĩ, nhạc sĩ Hoàng Bách, rocker Anh Khoa, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung...
Ca sĩ Hoàng Bách và ca sĩ Mỹ Tâm là đại sứ của chiến dịch, góp phần lan tỏa thông điệp nhân văn của True Love. Dự kiến, ca sĩ Mỹ Tâm sẽ tham gia biểu diễn trực tiếp tại SVĐ Thống Nhất trong các hoạt động bên lề trận đấu. Đặc biệt, màn trình diễn của ca sĩ này có sự góp mặt của 300 em nhỏ đại diện những hoàn cảnh khó khăn, mất mát vì đại dịch Covid-19 tại TP.HCM.
MỚI - NÓNG