Huế: Nhiều căng tin trường học, bệnh viện không bảo đảm vệ sinh

Huế: Nhiều căng tin trường học, bệnh viện không bảo đảm vệ sinh
TP - Kết quả kiểm tra tại 71 cơ sở căng tin, bếp ăn trường học, bệnh viện... vừa kết thúc hôm 22/11 tại Thừa Thiên- Huế, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện và tạm đình chỉ hoạt động 21 cơ sở không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Trong đó, có cả căng tin của Bệnh viện T.Ư Huế cùng các trường học như THCS Nguyễn Tri Phương, Mầm non Phú Mậu...

Qua kiểm tra, có khoảng 90% bếp ăn tập thể trường mầm non sử dụng dụng cụ không đảm bảo vệ sinh, không có hợp đồng cung cấp thực phẩm an toàn, không lưu mẫu thực phẩm sau 24 giờ, không có thiết bị chống côn trùng và động vật gây hại thức ăn.

Nhiều trường không khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức VSATTP cho giáo viên và bảo mẫu.

Tại thành phố Huế hiện có hơn 100 trường mầm non, nhóm trẻ gia đình nhưng chỉ có 8 cơ sở được cấp giấy đạt chuẩn VSATTP. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.