Huế kiểm tra y tế 21 thuyền viên Trung Quốc nhận hàng tại cảng biển Chân Mây

Phun hóa chất khử trùng trên tàu biển có 21 thuyền viên người Trung Quốc, 2 thuyền viên Việt Nam. (ảnh: baothuathienhue.vn)
Phun hóa chất khử trùng trên tàu biển có 21 thuyền viên người Trung Quốc, 2 thuyền viên Việt Nam. (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - 23 thuyền viên trên tàu hàng Ever Glory (trong đó có 21 thuyền viên Trung Quốc) trước khi vào cảng Chân Mây nhận hàng dăm gỗ đã được lực lượng Kiểm dịch Quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh TT-Huế phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch y tế ngay khi tàu còn neo đậu ở phao số 0.

Ngày 21/3, Khoa Kiểm dịch Quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh TT-Huế phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch y tế tàu hàng Ever Glory, neo đậu tại phao số 0 (vùng kiểm dịch) thuộc cảng Chân Mây, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.

Trên tàu Ever Glory trước khi cập bến có 23 thuyền viên, gồm 21 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam. Các thuyền viên được bác sĩ Khoa kiểm dịch Quốc tế thực hiện khai báo y tế, khám và đo thân nhiệt...

Các thuyền viên qua kiểm tra y tế đều có thân nhiệt dưới 370C và không phát hiện triệu chứng hô hấp, nghi ngờ bệnh dịch Covid-19. Chiếc tàu đã được phun hóa chất tiêu độc khử trùng. Qua giám sát, kiểm tra, kiểm dịch y tế chặt chẽ, tàu hàng Ever Glory cùng các thành viên đủ điều kiện vào nhập trên 40.000 tấn hàng gỗ dăm xuất đi nước ngoài.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 13/3/2020, theo chỉ đạo của UBND tỉnh TT-Huế, cảng biển Chân Mây đã tạm dừng đón tàu du lịch biển. Đến nay, đã có 25/56 chuyến tàu du lịch biển quốc đăng ký lịch trình cập cảng Chân Mây trong năm 2020 đã bị hủy.

Đối với hoạt động của tàu hàng, cảng Chân Mây vẫn tạo điều kiện để tàu thuyền vào ra xuất, nhập hàng bình thường, với sự kiểm tra, kiểm dịch y tế khắt khe, chặt chẽ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.