Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.
Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.
TPO - Bệnh nhân COVID-19 số 49 là trường hợp thứ 2 được xuất viện tại Huế sau khi có kết quả âm tính với SARS - CoV-2 sau thời gian cách ly, điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Sáng 31/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thủ tục cho ra viện đối với bệnh nhân số 49 sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ hai được Bệnh viện Trung ương Huế chữa khỏi bệnh.

Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19 ảnh 1 Bệnh nhân số 49 làm thủ tục xuất viện

Bệnh nhân mang quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân số 30, cách ly tại Trung tâm cách ly - Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) kể từ ngày 8/3/2020. Như vậy, bệnh nhân số 49 đã trở thành trường hợp thứ 2 có kết quả âm tính và ổn định sau thời gian cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của COVID-19. Tuy nhiên, do bệnh nhân bị bệnh huyết áp trước đó nên đã được điều trị huyết áp ổn định trong thời gian cách ly, cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân khi ra viện

Sau khi rời Bệnh viện Trung ương Huế, người này được chuyển đến trú tại khu cách ly tập trung Sun&Sea resort (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để chờ người vợ (hiện điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế) để cùng trở về nước.

Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19 ảnh 2 Bệnh nhân chia sẻ với báo chí về quãng thời gian điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế và không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ của cơ sở y tế này.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, khu cách ly COVID-19 tại cơ sở 2 của bệnh viện này hiện còn 2 bệnh nhân dương tính (đều là bệnh nhân người Anh) đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Trước đó, vào trưa 28/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) cũng đã tổ chức thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam tên là Th.G.D (58 tuổi, quốc tịch Anh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.