Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.
Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.
TPO - Bệnh nhân COVID-19 số 49 là trường hợp thứ 2 được xuất viện tại Huế sau khi có kết quả âm tính với SARS - CoV-2 sau thời gian cách ly, điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Sáng 31/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thủ tục cho ra viện đối với bệnh nhân số 49 sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ hai được Bệnh viện Trung ương Huế chữa khỏi bệnh.

Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19 ảnh 1 Bệnh nhân số 49 làm thủ tục xuất viện

Bệnh nhân mang quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân số 30, cách ly tại Trung tâm cách ly - Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) kể từ ngày 8/3/2020. Như vậy, bệnh nhân số 49 đã trở thành trường hợp thứ 2 có kết quả âm tính và ổn định sau thời gian cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của COVID-19. Tuy nhiên, do bệnh nhân bị bệnh huyết áp trước đó nên đã được điều trị huyết áp ổn định trong thời gian cách ly, cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân khi ra viện

Sau khi rời Bệnh viện Trung ương Huế, người này được chuyển đến trú tại khu cách ly tập trung Sun&Sea resort (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để chờ người vợ (hiện điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế) để cùng trở về nước.

Huế: Bệnh nhân thứ hai được chữa khỏi COVID-19 ảnh 2 Bệnh nhân chia sẻ với báo chí về quãng thời gian điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế và không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ của cơ sở y tế này.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, khu cách ly COVID-19 tại cơ sở 2 của bệnh viện này hiện còn 2 bệnh nhân dương tính (đều là bệnh nhân người Anh) đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Trước đó, vào trưa 28/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) cũng đã tổ chức thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam tên là Th.G.D (58 tuổi, quốc tịch Anh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.
Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan

Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn.
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...