Huấn ‘hoa hồng’ bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản ‘chui’ sách dạy làm giàu

Bùi Xuân Huấn đã viết 2 cuốn sách dạy làm giàu.
Bùi Xuân Huấn đã viết 2 cuốn sách dạy làm giàu.
TPO - Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an cho biết đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn (còn gọi Huấn "Hoa hồng", SN 1985 tại Yên Bái) để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”.

Trước đó, ngày 20/4, Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết và được rao bán với giá 799.000đồng/bộ.

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn thừa nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội dù không thông qua cấp phép.

Huấn ‘hoa hồng’ bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản ‘chui’ sách dạy làm giàu ảnh 1 Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan công an.
Ngày 03/7, Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ, phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn với mức phạt 17.500.000 đồng do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Luật Xuất bản năm 2012 đồng thời bán các cuốn sách khi không đăng ký kinh doanh.

Cục An ninh Chính trị nội bộ cho biết thêm, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương và cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an tổ chức khám nghiệm. Ảnh: Vietnamnet.

Hé lộ mâu thuẫn trước đó của gia đình nghi phạm và cô gái mất tích ở Vũng Tàu

TPO - Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nghi phạm trong vụ cô gái mất tích ở Vũng Tàu đang được công an cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra trong một vụ cố ý gây thương tích. Người dân cho biết, trước đó, nhà của nạn nhân O. gần nhà Hải, hai bên có xảy ra mâu thuẫn về tranh chấp đất đai
Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) và bị cáo Trần Trọng Tuấn - cựu Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại phiên tòa.

Cựu phó Tổng giám đốc SAGRI xin xử vắng mặt

TPO - Sáng 8/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, tiếp tục xét xử.