HTC bị cấm sử dụng linh kiện của Nokia

HTC bị cấm sử dụng linh kiện của Nokia
TPO - Nokia đã được một tòa án tại Hà Lan ra phán quyết cấm HTC sử dụng linh kiện microphone cho mẫu smartphone hàng đầu của hãng - One.

>>Samsung bị tố ‘nói xấu’ HTC
>>Sau hoãn bán One, HTC công bố kết quả kinh doanh bết bát

HTC bị cấm sử dụng linh kiện của Nokia ảnh 1

Hãng điện thoại của Phần Lan cho biết đã kiểm tra linh kiện của HTC One và phát hiện mẫu smartphone này sử dụng microphone công nghệ thu âm biên độ cao (HAAC) do Nokia phát triển độc quyền.

Còn HTC không kháng cáo lại và cho biết sẽ tìm kiếm giải pháp thay thế “nhanh nhất có thể”.

Tòa hành chính Amsterdam kết luận loại microphone này do Nokia sáng chế và được sản xuất dành riêng các mẫu smartphone của hãng, như Lumia 720.

Quyết định của tòa hành chính Amsterdam có hiệu lực tới tận tháng 3 năm 2014, trong đó cấm STMicro, hãng cung cấp microphone cho cả Nokia và HTC, bán loại linh kiện này cho HTC.

Nokia cho biết: “HTC không có bản quyền hoặc ủy quyền từ Nokia để sử dụng các loại microphone do chúng tôi nghiên cứu và phát triển. Phán quyết của tòa ngăn STMicroelectronics bán các thiết bị này cho bất cứ hãng nào, trừ Nokia, tại bất cứ đâu trên thế giới, cho tới ngày 1/2/2014.”

“Các thiết bị microphone ứng dụng công nghệ HAAC là của Nokia, và hiện không có nhà cung cấp linh kiện nào khác ngoài STMicro”.

HTC bị cấm sử dụng linh kiện của Nokia ảnh 2

Trong một thông cáo, HTC tỏ ra thất vọng với phán quyết này. “Chúng tôi đang tính toán xem liệu phán quyết này có gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh, và sẽ tìm giải pháp thay thế ngay lập tức”.

Sự việc lần này là một tin không vui nữa cho hãng công nghệ Đài Loan, khi mới đây HTC đã phải hoãn đưa One, mẫu smartphone hàng đầu của hãng, ra thị trường vì nguyên nhân thiếu linh kiện.

Nam Hoài
Theo Engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG