HP công bố kết quả kinh doanh

HP công bố kết quả kinh doanh
HP đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ Quý 4 năm 2008 với doanh thu đạt 33,6 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 19% hay 16% sau khi điều chỉnh tác động của tiền tệ.

Loại trừ ảnh hưởng của việc mua lại EDS, doanh thu HP đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, hay tăng 2% sau khi điều chỉnh ảnh hưởng của tiền tệ.

Quý 4, Thu nhập mỗi cổ phần theo chuẩn GAAP là 0,84 USD, không theo chuẩn GAAP là 1,03 USD. Thu nhập dự kiến mỗi cổ phần (không theo chuẩn GAAP) đã được loại trừ các điều chỉnh sau thuế liên quan đến việc thanh toán dần các tài sản vô hình được mua, tái cơ cấu bộ máy, các dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) đang triển khai và các chi phí liên quan đến việc sát nhập xấp xỉ khoảng 0,19 USD/cổ phần.

Triển vọng năm tài chính 2009

Dựa trên đánh giá những ảnh hưởng của môi trường kinh tế hiện tại và sự thay đổi của sức mạnh đồng đô la Mỹ, căn cứ theo tỷ giá hối đoái hiện nay, HP công bố Quý tài chính đầu tiên và cả năm tài chính 2009, Cty hy vọng ảnh hưởng tiền tệ tới doanh thu Q109 ở mức 5% và 6 - 7% FY2009.

Đối với quý tài chính thứ nhất năm 2009, HP ước tính doanh thu xấp xỉ 32 đến 32,5 tỷ USD, thu nhập mỗi cổ phiểu theo chuẩn GAAP từ 0,80 - 0,82 USD, và không theo chuẩn GAAP từ 0,93 - 0,95 USD. Thu nhập dự kiến mỗi cổ phần (không theo chuẩn GAAP) đã được loại trừ các điều chỉnh sau thuế khoảng 0,13 USD liên quan đến việc thanh toán dần các tài sản vô hình được mua.

Năm tài chính 2009, ước tính doanh thu đạt khoảng từ 127,5 - 130 tỷ USD, thu nhập mỗi cổ phiếu không theo chuẩn GAAP khoảng từ 3,38 - 3,53 USD, và không theo chuẩn GAAP từ 3,88 - 4,03 USD. Thu nhập dự kiến mỗi cổ phần (không theo chuẩn GAAP) đã được loại trừ các điều chỉnh sau thuế khoảng 0,50 USD/cổ phần, liên quan chủ yếu tới việc thanh toán dần các tài sản vô hình đã mua.

HP sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về kết quả kinh doanh Quý 4 và cả năm 2008  trong công bố sẽ được phát trên mạng vào ngày 24 tháng 11. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này