Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn'

Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn'
Lilly Luta có tên thật rất thuần Việt - Nguyễn Thị Lượm. Cô gái nổi tiếng với gương mặt như búp bê vừa quyết định nghỉ học để đi đóng phim.

Lilly Luta tên thật là Nguyễn Thị Lượm, sinh năm 1992 tại Khánh Hòa, được mọi người biết tới qua các cuộc thi sắc đẹp dành cho giới trẻ và sinh viên. Lilly Luta sở hữu một vẻ đẹp ngọt ngào, cuốn hút với đôi mắt to tròn và gương mặt rực sáng.

Cô từng giành "cú đúp" hoa khôi CĐ ITC hai năm liên tiếp (2010 và 2011). Tuy nhiên, giữa năm học thứ 3, Lilly đã quyết định nghỉ học để theo con đường nghệ thuật. Lilly Luta xung quanh câu chuyện giữa học vấn và nghệ thuật.

Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn' ảnh 1

- Khi gần tốt nghiệp Trường Cao đẳng ITC, tại sao bạn lại chuyển sang một hướng mới đó là quyết định nghỉ học để đi theo con đường nghệ thuật?

- Lilly cảm thấy nghệ thuật là cơ duyên mà mình may mắn gặt được. Lilly phải lựa chọn một trong hai con đường vì bản thân mình không thể làm tốt cùng lúc cả hai được. Lilly muốn tập trung tốt để phát triển khả năng trong nghệ thuật để đáp lại sự ủng hộ của những người yêu mến mình.

- Phải chăng ngành Tài chính ngân hàng phải chăng không phù hợp với Lilly? Hoặc khi chọn ngành nghề để thi CĐ bạn đã chọn sai?

- Ngành tài chính ngân hàng là một công việc rất thú vị. Khi lựa chọn ngành nghề để học, Lilly thật sự phải cân nhắc rất nhiều. Bản thân mình lúc đó không tự tin vào khả năng nghệ thuật của mình. Cũng như hầu hết mọi phụ nữ khác, Lilly muốn lựa chọn một ngành nghề tạo được sự ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi "nghề" thì thường đi đôi với "nghiệp". Có lẽ "nghệ thuật" đã lựa chọn mình chăng?

Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn' ảnh 2

- Quyết định nghỉ học của Lilly nhận được sự phản đối hay ủng hộ như thế nào từ phía gia đình và bạn bè?

- Ba mẹ mình tôn trọng lựa chọn của con cái. Miễn là sự lựa chọn đó không làm ảnh hưởng đến nhân cách bản thân. Khi thấy Lilly đang chật vật giữa hai con đường, mẹ khuyên Lilly nên lựa chọn việc nào mình cảm thấy có thể làm được tốt nhất.

- Khi quyết định nghỉ học, Lilly có sợ người ngoài coi mình là không có bằng cấp hay không? Bởi hiện tại, đa phần mọi người còn nghĩ rằng phải có một tấm bằng đẹp như một cái vé thông thành bước vào đời.

- Có lẽ không bằng cấp nào có thể bằng sự "bằng lòng" của khán giả. Nghệ thuật phải đạt được bằng sự lao động cần cù và lòng nhiệt thành. Thật sự Lilly vẫn không ngừng học, học theo cách của mình. Mình nghĩ bằng cấp chỉ có giá trị khi người sở hữu thực sự áp dụng được những gì mình học vào thực tế cuộc sống và công việc còn không cũng chỉ đơn giản là mảnh giấy để đi xin việc.

- Phải chăng làm nghệ thuật thì không cần học nhiều những kiến thức của các lĩnh vực khác?

- Theo Lilly nghĩ nghệ thuật chân chính là nghệ thuật gắn liền với cuộc sống và làm cho cuộc sống tốt hơn. Những kiến thức khác ngoài chuyên môn nghệ thuật giúp cho người nghệ sĩ phản ánh cuộc sống một cách chân thực hơn và gần với khán giả hơn.

- Thời nay nhiều người thường quan niệm “chân dài óc ngắn, dùng để nói về những cô gái có ngoại hình đẹp, chân dài nhưng đầu óc lại rỗng về kiến thức, cách ứng xử…Lilly nghĩ như thế nào về quan niệm này?

- Điều đó cũng không hẳn là sai. Đáng mừng là chân Lilly không được dài lắm (cười)!... Thực sự Lilly đã gặp rất nhiều anh chị nghệ sĩ đi trước vừa "chân dài" mà "óc" cũng dài.

Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn' ảnh 3

- Vậy theo Lilly, một môi trường giáo dục tốt nhất đối với bản thân mình là gì?

- Đó là trải nghiệm thực tế. Học tập từ thực tế cuộc sống và công việc luôn giúp người ta tiến bộ nhanh hơn.

- Công việc làm nghệ thuật, từ chụp ảnh đến đóng phim đã giúp Lilly cảm nhận được những điều ý nghĩa gì?

- Công việc của Lily mang đến những hình ảnh đẹp cho những người yêu mến mình. Lilly giống như một bông hoa huệ trắng mộc mạc để tô điểm thêm vườn hoa đa sắc của nghệ thuật giúp cho cuộc sống đẹp hơn.

Hot girl xinh như búp bê nói về 'chân dài óc ngắn' ảnh 4

- Lilly có thể bật mí: Từ thời là sinh viên và cho đến hiện tại khi đã theo hẳn con đường nghệ thuật, thu nhập của bạn như thế nào?

- Thu nhập của Lilly không quá nhiều để phung phí tiền bạc nhưng cũng không quá thiếu thốn để bị cám dỗ. Thù lao từ lao động nghệ thuật đủ để có thể tự mình trang trải cuộc sống và có thể mua những món đồ mình thích.

- Dự định sắp tới của bạn là gì?

- Gần đây, Lilly vừa hoàn thành xong vai diễn trong bộ phim nhựa của đạo diễn Lê Bảo Trung sẽ được công chiếu vào năm 2013. Sắp đến mình sẽ tham gia diễn xuất trong hai bộ phim truyền hình dài tập. Đây là những vai diễn mà mình rất ưng ý.

Họ tên: Nguyễn Thị Lượm

Nick name: Lilly Luta

Sinh năm 1992

Cựu sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, CĐ ITC TP.HCM.

- Hoa khôi trường CĐ ITC hai năm liền 2010 và 2011

- Top 10 cuộc thi Lambretta face contest 2011

- Giải nhì cuộc thi Miss Avon 2012.

- Diễn xuất trong nhiều MV cùng các ca sĩ nổi tiếng.

- Tham gia nhiều bộ phim, đóng quảng cáo…

- Làm mẫu ảnh

Theo Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.