'Hot-girl' cầu lông Thuỳ Linh: ‘Tôi có thể đánh sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tay vợt Nguyễn Thùy Linh cho biết đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và cải thiện những điểm chưa tốt, sau khi kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020.

Nguyễn Thùy Linh vừa trải qua một kỳ Olympic đáng nhớ. Tay vợt 24 tuổi kết thúc vòng bảng với 2 trận thắng trước các đối thủ xếp cao hơn trên BXH thế giới và chỉ có 1 trận thua trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying.

"Sau giải đấu, tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và đây là cơ hội để tôi cải thiện những điều chưa tốt. Hơn một năm không được thi đấu quốc tế, nhưng tôi đến với đấu trường Olympic với tâm thế tự tin.

Sau trận đấu với tay vợt số 1 thế giới, tôi đã nghĩ rằng tôi hoàn toàn có khả năng đánh sòng phẳng được với họ, khoảng cách không quá xa họ. Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa", Thuỳ Linh chia sẻ sau khi khép lại hành trình tại Olympic.

'Hot-girl' cầu lông Thuỳ Linh: ‘Tôi có thể đánh sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu’ ảnh 1

Thuỳ Linh đã có thể kéo dài chuỗi trận thắng của mình nếu cô không rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của số 1 thế giới Tai Tzu-ying, cũng chính là thần tượng của cô. Dù vậy, Thuỳ Linh cho rằng, dù gặp đối thủ nào đi nữa, đó đều là những tay vợt mạnh và điều quan trọng là cô có cơ hội cọ xát và tích luỹ kinh nghiêm.

"Tôi rất vui với 2 trận thắng đầ tiên ở Olympic Tokyo. Tôi cảm thấy mình đã làm tốt và sẽ nhìn vào đó để cố gắng tập luyện hơn nữa", Thuỳ Linh nhấn mạnh.

Dù không giành quyền đi tiếp nhưng Thuỳ Linh đã để lại dấu ấn đậm nét với sự tự tin và tinh thần thi đấu quyết tâm ngay trong lần đầu góp mặt tại Olympic. Cô cũng trở thành tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên có 2 trận thắng ở sân chơi Thế vận hội.

Trước đó, cầu lông nữ Việt Nam có hai VĐV tham dự Olympic là Lê Ngọc Nguyên Nhung và Vũ Thị Trang. Lê Ngọc Nguyên Nhung (1984), tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam dự Thế vận hội, đã giành chiến thắng trước Jayasinghe (Sri Lanka) ở vòng loại, trước khi thua Eriko Hirose (Nhật Bản) ở vòng 1/16 tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Trong khi đó, Vũ Thị Trang (1992) góp mặt Olympic Rio 2016 đã thua Nozomi Okuhara (Nhật Bản) ở trận đầu tiên, rồi giành chiến thắng bất ngờ trước Lindaweni Fanetri (Indonesia) ở trận cuối vòng bảng.

MỚI - NÓNG