Hợp tác với doanh nghiệp, trường ĐH nước ngoài để đào tạo

Lễ kết văn bản hợp tác giữa trường ĐH Thành Đô, ĐH Tongmyong và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam
Lễ kết văn bản hợp tác giữa trường ĐH Thành Đô, ĐH Tongmyong và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam
TPO - Trường ĐH Thành Đô vừa ký kết văn bản hợp tác giữa các trường ĐH và hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc. Mục đích của việc ký kết này là để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tối đa của thị trường lao động. Đồng thời, giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Lễ ký kết có sự tham dự của trường ĐH Tongmyong và hơn 30 doanh nghiệp thuộc hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo ông Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô, việc liên kết này sẽ có những cơ hội lớn và đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên liên quan. Trường ĐH Thành Đô sẽ là cầu nối giữa ĐH Tongmyong và các Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và là địa chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao, phù hợp với yêu cầu của các Doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới trở thành cơ sở đào tạo theo đơn đặt hàng của các Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu cần những cái bắt tay giữa Doanh nghiệp và Nhà trường. Hợp tác hỗ trợ lẫn nhau sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua các hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển kích thích sự vận động năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; tổ chức học tập suốt đời cho mọi người.

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn về nguồn lao động, đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc càng ngày càng nhiều. Nắm được xu thế đó Trường Đại học Thành Đô đã xác định đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược phát triển trọng điểm của Nhà trường.

Được biết, những năm qua, trường ĐH Thành Đô đã kết hợp cùng các tổ chức doanh nghiệp và các trường ĐH lớn trên thế giới ở một số nước như: Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Đài Loan để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra còn hoạt động chuyển giao học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm quốc tế hóa chất lượng nguồn nhân lực.

MỚI - NÓNG