Có 37 kết quả :

Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bộ

Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, trên bộ

TPO - Ngày 19/2, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ đón chính thức Đại tướng Tea Banh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam.
Các nhà nghiên cứu tham gia hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ảnh: Thu Loan

Dư địa hợp tác quốc phòng Việt - Ấn

TP - Khi Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương đang trở thành địa bàn của cạnh tranh chiến lược giữa nhiều cường quốc, Việt Nam duy trì chính sách “4 Không”, nhưng vẫn có thể hợp tác với các thành viên trong “Bộ Tứ” như Ấn Ðộ để nâng cao khả năng tự vệ của mình.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

TP - Năm 2017 chứng kiến quan hệ Việt - Nhật bước sang trang mới. Hai nước đang triển khai các hoạt động nhằm phối hợp hơn nữa trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, với tư cách là đối tác tin cậy cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung.