Có 31 kết quả :

Các nhà nghiên cứu tham gia hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ảnh: Thu Loan

Dư địa hợp tác quốc phòng Việt - Ấn

TP - Khi Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương đang trở thành địa bàn của cạnh tranh chiến lược giữa nhiều cường quốc, Việt Nam duy trì chính sách “4 Không”, nhưng vẫn có thể hợp tác với các thành viên trong “Bộ Tứ” như Ấn Ðộ để nâng cao khả năng tự vệ của mình.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

TP - Năm 2017 chứng kiến quan hệ Việt - Nhật bước sang trang mới. Hai nước đang triển khai các hoạt động nhằm phối hợp hơn nữa trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, với tư cách là đối tác tin cậy cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong. Ảnh: Như Ý.

Hợp tác quốc phòng của VN không gây phương hại đến quốc gia nào

TP - “Mình độc lập tự chủ trong quan hệ, không một nước nào có thể can thiệp vào công việc của chúng ta. Trong quan hệ với các nước, Việt Nam luôn luôn tuân thủ nguyên tắc là không liên minh, liên kết với bất kỳ ai để chống nước khác”, Thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh nói khi trao đổi với Tiền Phong về chính sách đối ngoại quốc phòng của Việt Nam.
Nhật, Mỹ sửa hướng dẫn hợp tác quốc phòng

Nhật, Mỹ sửa hướng dẫn hợp tác quốc phòng

TP - Ngày 17-1 tại Tokyo, các quan chức ngoại giao, quốc phòng Nhật Bản và Mỹ bắt đầu phiên hội đàm chính thức về việc sửa lại hướng dẫn hợp tác quốc phòng, với trọng tâm được dự đoán là thúc đẩy hợp tác giám sát, kiểm soát giữa các đồng minh quân sự, trong bối cảnh Trung Quốc sắp tăng cường hiện diện trên vùng biển khu vực.
Giao lưu sĩ quan trẻ

Giao lưu sĩ quan trẻ

TP - Thực hiện chương trình hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Trung Quốc, từ ngày 6-11 đến 12-11, Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ sang thăm và giao lưu tại Trung Quốc.