Có 46 kết quả :

ĐBQH thảo luận về Dự thảo Luật Dầu khí: Độc quyền dễ sinh ra lạm quyền

ĐBQH thảo luận về Dự thảo Luật Dầu khí: Độc quyền dễ sinh ra lạm quyền

TP - Ngày 3/6, thảo luận tại phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) lưu ý phải thiết kế theo hướng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn phải hoạt động bình đẳng với các loại hình doanh nghiệp khác, bởi nếu tạo cơ chế độc quyền dễ sinh ra lạm quyền, không chịu thay đổi.
Quang cảnh kỳ họp Quốc hội

Quốc hội và những việc chưa có tiền lệ

TP - “Chủ tịch Quốc hội đã cùng với tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo các cơ quan phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ sớm, từ xa giúp công tác lập pháp của Quốc hội chuyển từ trạng thái bị động, phụ thuộc nhiều vào cơ quan trình, sang việc chủ động dẫn dắt thực hiện hiệu quả chức năng lập pháp theo Hiến định”, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

TP - Hôm nay (10/11), Quốc hội tiến hành phiên chất vấn đầu tiên với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Các nội dung chất vấn tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua và chiến lược vắc xin trong thời gian tới; việc bảo đảm nguồn cung và quản lý giá xét nghiệm COVID-19, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm…
Tại phân xưởng sản xuất của Công ty Dony (TPHCM) Ảnh: Uyên Phương

Nên chuyển vốn đầu tư công sang hỗ trợ doanh nghiệp

TP - Đó là một trong những đề xuất đáng chú ý được các đại biểu (ĐB) nêu ra trong ngày thứ hai thảo luận tại Quốc hội (QH) về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và công tác phòng, chống dịch, ngày 9/11. Theo các ĐB, nếu chuyển 100.000 tỷ đồng đầu tư công không chi hết năm nay sang hỗ trợ các doanh nghiệp và phòng, chống dịch sẽ giúp nền kinh tế “tăng tốc” hồi phục trong thời gian tới.
Một số đại biểu, chuyên gia cho rằng, nếu không đẩy nhanh phục hồi doanh nghiệp thì nguy cơ lỡ nhịp với kinh tế thế giới là hiện hữu. Ảnh: Nguyễn Thắng

Giữa năm 2022 sẽ đạt miễn dịch cộng đồng

TP - Trong ngày 22/7, Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận về các báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Nội dung bao trùm và được thể hiện nổi bật trong các báo cáo là công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: Như Ý

Cử tri bức xúc về SGK, nâng giá thiết bị y tế

TP - Báo cáo Quốc hội kiến nghị cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, cử tri và nhân dân ghi nhận những nỗ lực của ngành giáo dục, chính quyền các cấp đã tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, cơ sở giáo dục.
Hai chữ “trách nhiệm”

Hai chữ “trách nhiệm”

TP - Cũng như các phiên chất vấn trước, tại kỳ họp này hai chữ “trách nhiệm” một lần nữa lại xuất hiện với tần suất dày đặc trong phiên chất vấn đối với 4 bộ trưởng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Công Thương, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.
ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh cho rằng, thay đổi giờ làm, cha mẹ học sinh sẽ lo bữa sáng cho con tốt hơn

Đề xuất thay đổi giờ làm việc: Bộ LĐTB&XH không muốn đưa ý kiến nữa

TP - Tuần qua, đề xuất của đại biểu Quốc hội về việc thống nhất giờ làm việc của cơ quan hành chính Trung ương và địa phương gây ra nhiều ý kiến trái chiều.  Trong đó, tranh luận nhiều nhất là thời gian bắt đầu làm việc không sớm hơn 8h sáng, nghỉ trưa 1 tiếng và điều chỉnh giờ học đồng bộ với giờ làm hay giữ nguyên như cũ.
Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam Ảnh theo nguồn: Thanh niên

Công khai vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông

TP - Thảo luận về tình hinh kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tại Quốc hội, ngày 30/10, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) cho rằng, Việt Nam cần “công khai thật chi tiết” các vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc ở Biển Đông và đưa ra tòa án quốc tế.
Trịnh Xuân Thanh là một trong các quan chức phải ra vành móng ngựa thời gian qua. Ảnh: PV

Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng: Ung thư nhân cách dứt khoát phải loại bỏ

TP - “Hiện tại có lẽ còn rất nhiều loại cán bộ xấu xa đang lẩn quất trong các cơ quan, đơn vị, tạo ra quốc nạn tham nhũng và tạo ra tình trạng mất lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước. Đây chính là một căn bệnh ung thư di căn về nhân cách mà chúng ta dứt khoát phải loại bỏ ra khỏi xã hội theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước”, đại biểu (ĐB) Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu. 
Lệ rơi vì sức lao động rẻ

Lệ rơi vì sức lao động rẻ

TP - Sự nghẹn ngào và cả nước mắt đã rơi trên nghị trường trong sáng 23/10, khi các đại biểu Quốc hội tranh luận về việc giữ nguyên hay tăng giờ làm thêm từ 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm được quy định trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). 
Thí sinh xem thông tin dự thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: Vietnam+)

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh 'gian lận' thi

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, sáng 22/5, ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ bảy - Quốc hội khóa XIV.