Có 29 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: Như Ý

Cử tri bức xúc về SGK, nâng giá thiết bị y tế

TP - Báo cáo Quốc hội kiến nghị cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, cử tri và nhân dân ghi nhận những nỗ lực của ngành giáo dục, chính quyền các cấp đã tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, cơ sở giáo dục.
Hai chữ “trách nhiệm”

Hai chữ “trách nhiệm”

TP - Cũng như các phiên chất vấn trước, tại kỳ họp này hai chữ “trách nhiệm” một lần nữa lại xuất hiện với tần suất dày đặc trong phiên chất vấn đối với 4 bộ trưởng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Công Thương, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.
ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh cho rằng, thay đổi giờ làm, cha mẹ học sinh sẽ lo bữa sáng cho con tốt hơn

Đề xuất thay đổi giờ làm việc: Bộ LĐTB&XH không muốn đưa ý kiến nữa

TP - Tuần qua, đề xuất của đại biểu Quốc hội về việc thống nhất giờ làm việc của cơ quan hành chính Trung ương và địa phương gây ra nhiều ý kiến trái chiều.  Trong đó, tranh luận nhiều nhất là thời gian bắt đầu làm việc không sớm hơn 8h sáng, nghỉ trưa 1 tiếng và điều chỉnh giờ học đồng bộ với giờ làm hay giữ nguyên như cũ.
Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam Ảnh theo nguồn: Thanh niên

Công khai vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông

TP - Thảo luận về tình hinh kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tại Quốc hội, ngày 30/10, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) cho rằng, Việt Nam cần “công khai thật chi tiết” các vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc ở Biển Đông và đưa ra tòa án quốc tế.
Trịnh Xuân Thanh là một trong các quan chức phải ra vành móng ngựa thời gian qua. Ảnh: PV

Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng: Ung thư nhân cách dứt khoát phải loại bỏ

TP - “Hiện tại có lẽ còn rất nhiều loại cán bộ xấu xa đang lẩn quất trong các cơ quan, đơn vị, tạo ra quốc nạn tham nhũng và tạo ra tình trạng mất lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước. Đây chính là một căn bệnh ung thư di căn về nhân cách mà chúng ta dứt khoát phải loại bỏ ra khỏi xã hội theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước”, đại biểu (ĐB) Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu. 
Lệ rơi vì sức lao động rẻ

Lệ rơi vì sức lao động rẻ

TP - Sự nghẹn ngào và cả nước mắt đã rơi trên nghị trường trong sáng 23/10, khi các đại biểu Quốc hội tranh luận về việc giữ nguyên hay tăng giờ làm thêm từ 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm được quy định trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). 
Thí sinh xem thông tin dự thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: Vietnam+)

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh 'gian lận' thi

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, sáng 22/5, ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ bảy - Quốc hội khóa XIV.
Xin tạm dừng họp Quốc hội để ghép tim cứu người

Xin tạm dừng họp Quốc hội để ghép tim cứu người

TPO - Đang bận tham gia kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng ghép tạng Bệnh viện T.Ư Huế xin tạm dừng họp để tham gia lấy tạng, chuyển quả tim từ Hà Nội vào Huế và trực tiếp chỉ đạo ca ghép tim xuyên Việt thành công thứ 2 tại Bệnh viện T.Ư Huế.  
Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban

Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban

TP - Chiều 29-7, Quốc hội công bố kết quả bầu nhân sự chủ chốt của các cơ quan Quốc hội bao gồm chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên Hội đồng dân tộc; chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm và các ủy viên của các Ủy ban của Quốc hội; trưởng đoàn thư ký và các ủy viên Đoàn thư ký kỳ họp.
Nghị sĩ Indonesia xem phim sex khi họp Quốc hội

Nghị sĩ Indonesia xem phim sex khi họp Quốc hội

TP - Một nghị sĩ Indonesia, ông Arifinto thuộc phe bảo thủ, bị camera bảo vệ ghi lại hình ảnh ông đang chăm chú xem phim sex trong máy vi tính giữa giờ họp Quốc hội. Sự việc xảy ra cuối tuần trước, và đoạn video này phát tán trên nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter…
Khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XII

Khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XII

TPO - Phát biểu khai mạc sáng nay, 21 - 3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết, đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII, với nhiệm vụ trọng tâm là thảo luận, xem xét các báo cáo công tác cả nhiệm kỳ của các cơ quan trong bộ máy Nhà nước.