Hồng Quân suýt khóc sau khi ghi bàn vào lưới U23 Indonesia

Hồng Quân bưng mặt sau khi ghi bàn. Ảnh: Đức Đồng.
Hồng Quân bưng mặt sau khi ghi bàn. Ảnh: Đức Đồng.
Tiền đạo đội U23 Việt Nam chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng 5-0 ở trận tranh HC đồng môn bóng đá nam SEA Games 2015 chiều 15/6.

Hồng Quân là tác giả bàn mở tỷ số phút 13, từ chấm phạt đền, sau khi một cầu thủ U23 Indonesia để tay chạm bóng trong cấm địa. Pha làm bàn này mở ra cơn mưa bàn thắng sau đó cho U23 Việt Nam.

"Tôi rất xúc động sau khi ghi bàn", tiền đạo mang áo số 17 chia sẻ. "Sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận bán kết trước U23 Myanmar, trận này tôi vẫn được ban huấn luyện tin tưởng cho đá chính và các đồng đội vẫn đặt niềm tin để tôi được thực hiện quả phạt đền quan trọng đó".

Ở trận đấu với U23 Myanmar cuối tuần trước, Hồng Quân là người được trao cơ hội nhiều nhất nhưng không một lần thành công. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại 1-2 trong trận đấu U23 Việt Nam đã thi đấu tấn công mạnh mẽ và tạo được nhiều cơ hội hơn hẳn đối thủ.

Bản thân Hồng Quân sau trận đấu đó đã lên tiếng nhận lỗi về mình.

Sau bàn mở tỷ số của Hồng Quân, U23 Việt Nam giải tỏa được áp lực và dễ dàng tạo dựng thế trận trên chân. Trước khi kết thúc hiệp một các học trò của HLV Toshiya Miura đã dẫn trước 4-0 nhờ cú đúp của Huy Toàn và một pha làm bàn của Hữu Dũng. Ngọc Hải là tác giả bàn ấn định trong hiệp hai.

Chiến thắng này giúp họ kết thúc giải đấu với tấm HC đồng - một danh hiệu không được nhiều người hâm mộ mong chờ, nhưng với cá nhân Hồng Quân lại khác. "Đây là danh hiệu vô cùng ý nghĩa với tôi, vì đó là kỷ vật cuối cùng của tôi ở SEA Games trong sự nghiệp cầu thủ. Ở kỳ đại hội sau tôi chắc chắn không thể có mặt vì quá tuổi".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm