Hỏng một động cơ, máy bay Nga chở 170 khách hạ cánh khẩn

Một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Pobeda, Nga. Ảnh: RT.
Một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Pobeda, Nga. Ảnh: RT.
Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Nga phải hạ cánh khẩn cấp xuống Moskva chỉ với một động cơ còn hoạt động.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Pobeda sáng nay phải quay trở lại sân bay Voronezh, nơi nó cất cánh, trong khi thực hiện hành trình đến đến thành phố Astrakhan do động cơ bên phải ngừng hoạt động, theo RT.

Theo trang theo dõi hàng không Flightaware, phi cơ Nga chở theo 170 hành khách phải hạ độ cao xuống 2.000 m và giảm tốc độ một giờ sau khi khởi hành. Máy bay sau đó hạ cánh an toàn xuống thủ đô Nga vào 13h20.

Ngày 18/5, một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Cubana de Aviacion của Cuba cũng gặp nạn tại khu vực gần sân bay Jose Marti ở thủ đô Havana khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Boeing 737 là loại máy bay thương mại tầm trung trung phổ biến nhất thế giới được tập đoàn Boeing của Mỹ sản xuất liên tục từ năm 1967. Theo số liệu của tập đoàn này, Boeing 737 được sử dụng rộng rãi đến mức luôn có 1250 chiếc hoạt động vào mọi thời điểm trên khắp thế giới.Trung bình, cứ 5 giây có một chiếc Boeing 737 đang cất cánh hoặc hạ cánh.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.