Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương ‘kêu oan’ về việc nhận hỗ trợ COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hồng Đăng và các diễn viên lên tiếng về việc nhận hỗ trợ
Hồng Đăng và các diễn viên lên tiếng về việc nhận hỗ trợ
TPO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giải ngân hỗ trợ nghệ sĩ đợt đầu tiên cho 99 diễn viên, họa sĩ, đạo diễn nghệ thuật thuộc đối tượng viên chức hạng IV, trong số này có nhiều cái tên như Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương.

Như Tiền Phong phản ánh trong số báo ra ngày 31/8, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội thông báo đã chi hỗ trợ cho 99 viên chức hạng IV là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở VHTT Hà Nội. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 367 triệu đồng chia cho nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Kịch Hà Nội, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Múa rối Thăng Long. Mỗi nghệ sĩ nhận được 3.710.000 đồng.

Trong danh sách có loạt tên diễn viên nổi tiếng như Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh (Hoa hồng trên ngực trái), nhạc sĩ, diễn viên Phùng Tiến Minh, Thanh Hương, Thúy Hà... đều thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhiều người choáng váng khi họ đều là nghệ sĩ có mức thu nhập tốt (ngoài nhà hát), chưa đến mức khó khăn cần được hỗ trợ.

Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương ‘kêu oan’ về việc nhận hỗ trợ COVID-19 ảnh 1

Ngọc Quỳnh và Hồng Đăng đều cho biết ủng hộ số tiền nhận được cho đồng nghiệp khó khăn hơn

“Tôi không hề biết mình có tên trong danh sách. Khi gọi cho lãnh đạo thì được giải thích là làm đúng quy trình, đủ điều kiện. Tuy nhiên tôi không bao giờ nhận khoản tiền này. Tôi bàn giao lại cho cơ quan, chia cho anh em làm hậu đài, để nhà hát hỗ trợ cho anh em có khoản thu nhập thấp”, Hồng Đăng nói.

Diễn viên Ngọc Quỳnh cũng lên tiếng, cho biết hai ngày trước đó đã nhận được khoản tiền hỗ trợ. Dịch COVID-19 làm cho nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn, nam diễn viên Hoa hồng trên ngực trái cho biết anh cũng chịu thiệt hại nhiều do kinh doanh bị ảnh hưởng. “Tuy nhiên, trong Nhà hát chúng tôi, có nhiều nghệ sĩ khác dù mức lương có cao hơn vài trăm nghìn nhưng hoàn cảnh gia đình vất vả hơn những người được nhận hỗ trợ. Tôi cũng đã đề xuất lên cơ quan, quyên góp số tiền mình nhận được để chuyển đến những trường hợp khó khăn khác”, Ngọc Quỳnh nói.

Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương ‘kêu oan’ về việc nhận hỗ trợ COVID-19 ảnh 2

Nữ diễn viên "Mùa hoa tìm lại" cũng sẵn sàng gửi lại phần hỗ trợ cho người khó khăn hơn

Diễn viên Thanh Hương phân trần, khi đọc báo sáng nay mới biết, rất bất ngờ khi nằm trong danh sách. Nữ diễn viên hỏi lại lãnh đạo nhà hát mới biết đây là gói hỗ trợ theo quy định của Chính phủ cho diễn viên hạng IV là diễn viên có bậc lương rất thấp, tôi thấy rất nhân văn.

“Thật ra nghệ sĩ nhà hát lương rất thấp, đa số đều nghèo, nếu không làm thêm ở ngoài nên lúc này được hỗ trợ, quá là hạnh phúc. Tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ”, Thanh Hương nói.

Sở VHTT Hà Nội tiếp tục triển khai hỗ trợ cho nghệ sĩ là viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật trực thuộc Bộ VHTTDL đóng trên địa bàn Hà Nội. Sở tiếp nhận danh sách khoảng 302 người từ các đơn vị nghệ thuật, nhà hát trung ương. Lãnh đạo Sở có công văn gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về rà soát bổ sung các đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do dịch COVID-19 ngoài các đối tượng có trong Nghị quyết số 68 của Chính phủ và theo Quyết định số 3642 của UBND TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG