Hồng bì chữa cảm cúm

Cây hồng bì
Cây hồng bì
Lá hồng bì vị đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, hạ đờm, chữa cảm cúm, cảm nắng, sốt rét.

Lá hồng bì vị đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, hạ đờm, chữa cảm cúm, cảm nắng, sốt rét. Rễ hồng bì vị đắng và cay, tính ấm, có tác dụng giảm đau, lợi tiêu hóa, tiêu phù. Quả hồng bì vị ngọt, chua, tính ấm, có tác dụng long đờm, kích thích tiêu hóa, ngừng nôn mửa.

Chữa cảm nắng có sốt: Lá hồng bì 20gr, kinh giới 10gr. Đem hai vị trên sắc lấy nước uống. Uống liền một hơi đến cạn khi thuốc còn nóng, sau đó đắp chăn kín để xông cho ra mồ hôi.

Chữa cảm cúm: Lá hồng bì 20gr, hương nhu trắng 10gr, ké hoa vàng 8gr, hoắc hương 6gr. Đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống một thang chia làm hai lần. Uống liên tục trong 3 ngày liền.

Chữa sốt rét: Lá hồng bì 20gr, ké hoa vàng 15gr, hoa khế 10gr. Đem 3 vị thuốc sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần uống nửa số thuốc sắc được từ thang thuốc.

Cần uống trước lúc lên cơn sốt khoảng 20 phút khi thuốc còn nóng. Bệnh nhân nên uống thuốc liên tục trong vòng 5 ngày đến khi cắt được cơn sốt.

Theo Theo Báo giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 16/5, Bộ Y tế cho biết có 57 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Hà Nội (2). 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3). Số ca mới trong khu cách ly: 54 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.