Honda Winner X giảm sốc 17 triệu đồng để đẩy hàng tồn kho?

TPO - Mức giá bán hiện tại của dòng xe côn tay này chỉ ở mức 30-33 triệu đồng, giảm đến 17 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng.
Trong tháng Ngâu, không có quá nhiều mẫu xe máy được giảm giá mạnh nhưng Honda Winner X gây bất ngờ nhất với mức ưu đãi về giá lên tới 17 triệu đồng, bằng 1/3 giá đề xuất của hãng xe Nhật Bản dành cho xe côn tay underbone đối thủ của Yamaha Exciter.
Theo đó, mức giảm 17 triệu đồng cao nhất của Honda Winner X dành cho phiên bản Đường đua cao cấp nhất dù đang có giá đề xuất 49,99 triệu đồng. Hiện tại, một đại lý trên đường Nguyễn Lương Bằng bán phiên bản này với giá 33 triệu đồng, tuy nhiên cho biết "cửa hàng hiện đã hết hàng", chỉ còn các bản thấp hơn.
Honda Winner X giảm sốc 17 triệu đồng để đẩy hàng tồn kho? ảnh 1 Honda Winner X được giảm giá mạnh trong tháng Ngâu.
Nhân viên kinh doanh của đại lý này cho biết phiên bản Thể thao phanh thường đang được bán ra với mức giá chỉ 30 triệu đồng, các phiên bản Camo và Đen mờ đều có giá chung 32 triệu đồng.
Tại một đại lý xe máy Honda khác trên đường Ngụy Như Kontum, Winner X phiên bản Đường đua đang được bán với giá 33,5 triệu đồng, "còn lại tất cả các phiên bản phanh ABS khác đều đồng giá 32,5 triệu đồng". 
Nhân viên của đại lý cho biết xe còn khá nhiều trong kho; tuy nhiên, rất có thể giá sẽ tăng trong những ngày tới do ngày càng ít xe và độ "hot" của Honda Winner X đang tăng lên rất mạnh trong những ngày vừa qua khi được ưu đãi khá lớn. 
Lý do cho đợt giảm giá này không được tiết lộ cụ thể nhưng nhiều dự đoán cho rằng Honda Việt Nam đang muốn thực hiện ưu đãi trị giá lớn và hỗ trợ các đại lý đẩy bớt hàng tồn kho sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chiến dịch giảm giá mạnh như vậy đã từng được thực hiện trước đây với mẫu Winner 150 cũ và đã mang lại thành công về mặt doanh số cho hãng xe Nhật Bản.
Honda Winner X giảm sốc 17 triệu đồng để đẩy hàng tồn kho? ảnh 2 Yamaha Exciter sẽ bị cạnh tranh gay gắt trong thời gian tới.
Ngoài việc đại lý giảm giá sốc cho Winner X, chính Honda cũng thúc đẩy người tiêu dùng chi tiền mạnh cho mẫu xe côn tay underbone này thông qua chương trình hỗ trợ phí đăng ký 4 triệu đồng cho mỗi xe từ 1/9 đến hết 30/11. Đồng thời, khách hàng mua xe Winner X trong thời gian này cũng có thể trả góp lãi suất 0%.
Theo chia sẻ từ một nhân viên của đại lý, nếu khách hàng trả thẳng 100% tiền mua xe Winner X, sẽ vẫn phải nộp các loại phí đăng ký bình thường. Sau khi có giấy tờ đăng ký, khách hàng sẽ được hoàn trả lại 4 triệu đồng (trước ngày 15/10).
Tuy nhiên, nếu chọn phương thức trả góp lãi suất 0%, đại lý sẽ trừ thẳng 4 triệu đồng khi khách hàng thanh toán tiền xe.
Đợt giảm giá, hỗ trợ mạnh lần này chắc chắn sẽ khiến Honda Winner X tăng doanh số mạnh so với trước đây và trở thành mối đe dọa lớn với Yamaha Exciter. Trong thời gian tới, nhiều khả năng mẫu xe côn tay của Honda sẽ tăng giá sau khi "chạm đáy".
MỚI - NÓNG