Honda tái triệu hồi hơn 23.000 xe lỗi túi khí Takata

Honda tái triệu hồi hơn 23.000 xe lỗi túi khí Takata
TPO - Hơn 23.000 chiếc ôtô Honda tại Malaysia đã được tái triệu hồi để đảm bảo chắc chắn lỗi cụm bơm khí Takata sẽ không xuất hiện lại trên các xe này nữa.
Honda Malaysia vừa thông báo một đợt triệu hồi mới để thay thế cụm bơm khí Takata phía trước trên 23.476 chiếc xe thuộc các dòng: Accord, City, Civic, CR-V, Insight, Jazz và Stream.
Honda cho biết đây là biện pháp phòng tránh tai nạn có nguy cơ xảy ra, và tổng số lượng ôtô đã triệu hồi không có khác biệt vì lỗi lần này liên quan đến các xe đã được thay thế cụm túi khí trước đây.
Như thường lệ, các khách hàng được khuyến cáo mang xe đến các đại lý để thay thế cụm bơm khí Takata sớm nhất có thể. Quá trình kiểm tra và sửa chữa sẽ không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào.
Honda tái triệu hồi hơn 23.000 xe lỗi túi khí Takata ảnh 1 Danh sách cụ thể các mẫu và đời xe bị lỗi cụm bơm khí bên người lái (front driver) và bên phụ (front passenger).
Các chủ sở hữu xe bị lỗi sẽ được Honda Malaysia thông báo và có thể mang xe đến 95 đại lý ủy quyền trên toàn bộ đất nước này. Hãng xe Nhật cho biết họ sẽ cố gắng có đủ chỗ trống cho các ôtô lỗi mang đến để có thể thay thế bộ phận hỏng trong thời gian ngắn nhất.
Tính đến ngày 1/10, Honda đã thay thế hơn 249.000 cụm bơm khí bên người lái tại Malaysia, chiếm tỷ lệ 91%. Mặt khác, tổng số cụm bơm khí đã thay thế ở cả bên người lái và bên phụ là hơn 537.000 chiếc, đạt 89%. Tất cả các mẫu xe đang bán hiện tại đều không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG