Honda PS phát cháy, thiêu rụi 1 căn phòng

Honda PS phát cháy, thiêu rụi 1 căn phòng
Khoảng gần 5h sáng nay 3/11, một tiếng nổ lớn phát ra kèm theo ngọn lửa từ phòng khách tầng một đã đánh thức gia đình chị Trần Kim Chi và hàng xóm tại ngõ 52 phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo một người dân sống gần nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, ngọn lửa bùng lên từ yên chiếc xe máy Honda PS (mới được gia đình mua từ 3 tháng nay) rồi nhanh chóng lan sang chiếc xe máy DreamII để bên cạnh và dần bắt cháy các vật dụng và đồ đạc khác trong phòng.

Sức nóng và khói phát ra của ngọn lửa ngày một lớn và lan tỏa lên cả các tầng phía trên ngôi nhà. Do đường ra duy nhất đang bị đám cháy bao phủ, cả gia đình chị Chi buộc phải trèo lên tầng thượng để kêu cứu. Những người hàng xóm đã sử dụng cả bình bọt, xà beng, gậy gộc giúp mọi người trong nhà thoát ra nhưng không thể phá nổi cánh cửa làm bằng gỗ lim dày gần 10cm.

Vụ cháy nhanh chóng được thông báo đến Trung tâm 114. Phòng Cảnh sát PCCC - CATP Hà Nội đã huy động 2 xe chữa cháy đến hiện trường. Đám cháy được dập tắt 15 phút sau đó và gia đình chị Chi thoát ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, trong diện tích 25m2 toàn bộ phòng khách tầng 1 nhà chị Chi, tất cả các vật dụng: Giàn âm thanh, ti vi, tủ lạnh, bàn ghế, tủ rượu…đều bị cháy đen.

Hai chiếc xe PS và Dream II bị cháy trơ trọi chỉ còn khung sắt. Ba bức tượng Tam Đa kích thước gần 60cm cũng bị cháy xám. Thứ duy nhất vẫn còn “sống sót” sau đám cháy là bức tượng Quan Công cỡ đại bằng đồng.

Theo chủ nhà, ước tính sơ bộ, vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng gần 300 triệu đồng.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC – CATP cho biết, trước đó cũng đã từng xuất hiện những vụ cháy có nguyên nhân do phương tiện giao thông xe máy hoặc ô tô tự phát nổ, gây cháy. Đến hơn 11h cùng ngày, hiện trường vụ việc vẫn đang được khám nghiệm. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được tích cực điều tra làm rõ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.