Từ bức thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân:

Hơn hai tỷ đồng hỗ trợ giáo viên ăn Tết

Hơn hai tỷ đồng hỗ trợ giáo viên ăn Tết
TP - Tính đến chiều qua, nhiều địa phương và doanh nghiệp trích tiền tổng cộng lên đến 2,4 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non và phổ thông các địa phương ăn Tết.

>> Phó thủ tướng băn khoăn vì GV không có thưởng Tết

Bộ GD&ĐT đã trực tiếp nhận được 1,9 tỷ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra, Tổng Cty Xi măng VN hứa sẽ hỗ trợ từ 250 đến 300 triệu đồng (cho 5-6 tỉnh) và trong thứ Hai tới sẽ thực hiện.

PertroVietnam vừa gửi 500 triệu đồng đến các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Phú Thọ (mỗi tỉnh 50 triệu đồng) hỗ trợ Tết thầy cô giáo vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi nhiều khó khăn nhất. P.N.B

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Quý, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT, cho biết, để tránh tình trạng có sự phân bổ tiền ủng hộ dồn vào một số địa phương, Bộ GD&ĐT lập danh sách gồm 38 tỉnh khó khăn gửi các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân hảo tâm để họ tham khảo.

Theo đó, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, năm thành phố trực thuộc trung ương không nằm trong danh sách này.

Ông Quý nói: “Ngay cả những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng có giáo viên diện và vùng khó khăn. Nhưng số tiền được hỗ trợ hiện quá ít để chia cho tất cả mọi giáo viên.

Ngay cả những địa phương trong danh sách khó khăn cũng chỉ được 50 triệu đồng/tỉnh. Vì thế, chúng tôi ủy quyền giám đốc các sở GD&ĐT chuyển đến tận tay cho những giáo viên diện hoặc vùng khó khăn của tỉnh mình”.

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường mắc kẹt với kiểm tra, đánh giá định kỳ

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

TP - Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/5, đồng nghĩa hình thức kiểm tra này chưa từng được áp dụng, nên khó có thể đảm bảo chất lượng.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.