Từ bức thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân:

Hơn hai tỷ đồng hỗ trợ giáo viên ăn Tết

Hơn hai tỷ đồng hỗ trợ giáo viên ăn Tết
TP - Tính đến chiều qua, nhiều địa phương và doanh nghiệp trích tiền tổng cộng lên đến 2,4 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non và phổ thông các địa phương ăn Tết.

>> Phó thủ tướng băn khoăn vì GV không có thưởng Tết

Bộ GD&ĐT đã trực tiếp nhận được 1,9 tỷ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra, Tổng Cty Xi măng VN hứa sẽ hỗ trợ từ 250 đến 300 triệu đồng (cho 5-6 tỉnh) và trong thứ Hai tới sẽ thực hiện.

PertroVietnam vừa gửi 500 triệu đồng đến các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Phú Thọ (mỗi tỉnh 50 triệu đồng) hỗ trợ Tết thầy cô giáo vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi nhiều khó khăn nhất. P.N.B

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Quý, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT, cho biết, để tránh tình trạng có sự phân bổ tiền ủng hộ dồn vào một số địa phương, Bộ GD&ĐT lập danh sách gồm 38 tỉnh khó khăn gửi các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân hảo tâm để họ tham khảo.

Theo đó, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, năm thành phố trực thuộc trung ương không nằm trong danh sách này.

Ông Quý nói: “Ngay cả những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng có giáo viên diện và vùng khó khăn. Nhưng số tiền được hỗ trợ hiện quá ít để chia cho tất cả mọi giáo viên.

Ngay cả những địa phương trong danh sách khó khăn cũng chỉ được 50 triệu đồng/tỉnh. Vì thế, chúng tôi ủy quyền giám đốc các sở GD&ĐT chuyển đến tận tay cho những giáo viên diện hoặc vùng khó khăn của tỉnh mình”.

MỚI - NÓNG