Hơn 93% người dân ủng hộ lát đá vỉa hè hồ Gươm

TPO - Sau 2 tuần trưng bày lấy ý kiến về dự án “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”, đã có 93,1% người dân được hỏi ủng hộ thực hiện dự án này.

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có báo cáo về kết quả tổ chức trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về phương án thiết kế dự án “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”.

Cụ thể, sau 2 tuần trưng bày và lấy ý kiến (từ 2/3 – 14/3), Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng đã nhận được 1.124 phiếu đóng góp ý kiến, trong đó có 1.047 phiếu ủng hộ (93,1%) và 77 phiếu không ủng hộ (6,9%).

Một số ý kiến chưa đồng tình cho rằng, không nên lát hè bằng đá, dễ trơn trượt và không thấm nước. Đồng thời đề nghị nên lát hè bằng vật liệu truyền thống, gạch nung để đảm bảo thoát nước tốt và chống trơn. Trong khi đó, một số người cho rằng không cần phải lát lại, chỉ cần duy tu, sửa chữa những phần bị hư hỏng bởi hiện nay khu vực vỉa hè còn khá tốt.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức triển lãm và lấy ý kiến người dân về Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, trong đó có hạng mục cải tạo lại toàn bộ vỉa hè quanh.

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đề xuất chỉnh trang do hạ tầng quanh hồ Gươm đã xuống cấp sau nhiều năm không được cải tạo. Sau nhiều đợt sửa chữa, vỉa hè quanh hồ có hơn 20 loại gạch đá lát khác nhau, dẫn tới thiếu đồng bộ. Đợt cải tạo lần này sẽ cải tạo tổng thể, đem lại bộ mặt hoàn chỉnh quanh hồ Gươm. Dự án dự kiến sẽ bóc toàn bộ gạch block và các diện tích đá phía đường Đinh Tiên Hoàng sẽ được thay thế bằng đá granite dày 10cm có nguồn gốc từ Bình Định kích thước 10 x 10 x 10 cm.

MỚI - NÓNG