Hơn 700 đơn vị máu kết nối trái tim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề "Kết nối trái tim" lần thứ 14.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó hiệu trưởng trường Đại học (ĐH) Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hơn 700 đơn vị máu kết nối trái tim ảnh 1

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm chung tay góp sức với cộng đồng, làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh. Đồng thời phát huy truyền thống nhân ái "thương người như thể thương thân" và lan tỏa thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Nguyễn Minh Sơn, khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Đội trưởng đội hiến máu của sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết hiện đội có 127 thành viên, không chỉ làm nhiệm vụ tuyên truyền về hiến máu tình nguyện đối với sinh viên, cán bộ giảng viên trong trường mà còn đến với khu dân cư trong địa bàn.

Bản thân Sơn dù mới là sinh viên năm thứ 2 nhưng đã có 5 lần hiến máu. Mỗi năm, sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức 2 lần hiến máu. Đợt đầu năm dành cho các tân sinh viên và cuối năm là sinh viên các khoá còn lại.

Sơn cho hay, hai năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công tác vận động hiến máu tình nguyện có nhiều khó khăn. Không những thế, còn rất nhiều người có định kiến về hiến máu. Tuy vậy, Sơn cũng như các bạn luôn luôn trau dồi kiến thức, giữ tinh thần lạc quan và "sạc pin" cho nhau liên tục để cùng tuyên truyền, vận động. "Dù khó khăn đến đâu nhưng nếu vận động được một người hiến máu là có thể cứu được 3 người. Vì vậy nên em và các bạn luôn luôn tìm mọi cơ hội để tuyên truyền", Sơn chia sẻ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ngày hội đã thu về được hơn 750 đơn vị máu góp phần mang thêm nhiều cơ hội sống cho những bệnh nhân đang được điều trị.

MỚI - NÓNG