Hơn 7.000 ngôi nhà ở Quảng Nam ngập sâu, dân khốn khổ di chuyển trong lũ

Nhà dân ở Quảng Nam ngập trong nước lũ
Nhà dân ở Quảng Nam ngập trong nước lũ
TPO - Nước lũ trên các sông ở Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động III. Hơn 7.000 nhà dân còn ngập trong nước lũ. Người dân khốn khổ khi phải di chuyển trong dòng lũ. Ban chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Nam yêu cầu thủy điện điều tiết giảm lũ cho hạ du

Sáng 12/10, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, Lúc 7 giờ sáng nay 12/10, mực nước trên các sông ở mức bằng hoặc trên mức báo động III.

 

Cụ thể, như sau: Mực nước trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 939m, trên báo động III là 0.39m; Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 8.24m, dưới báo động III: 0.56m; Câu Lâu là 4.49m, trên báo động III 0.49m; Hội An là 2.70m, trên báo động III 0.70m; Trên sông Tam Kỳ tại Tam Kỳ là 2.70m, ở mức báo động III.

 10/17 hồ chưa thủy lợi đã đầy nước. Mực nước tại các hồ chứa thủy điện như sau: Sông Tranh 2 là 169,13m; A Vương là 376,84m; Đak Mi 4 là 258m; Sông Bung 4 là 221,68m.

Ban chỉ huy PCLB&TKCN đã yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Đak Mi, Công ty Thủy điện Sông Bung, Công ty Thủy điện Sông Tranh vận hành điều tiết lũ hồ  chứa thủy điện để giảm lũ cho hạ du.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, tại địa phương có 6 người chết và mất tích, gần 100 ngôi nhà bị hư hỏng thiệt hại, 7.339 nhà dân bị ngập trong nước lũ. Khoảng 1000 hecta lúa và hoa màu của người dân bị hư hại; hơn 2.000 con gia súc gia cầm bị chết. Mưa lũ cũng khiến giao thông bị hư hỏng khiến giao thông bị ách tắc nhiều điểm

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.