Hơn 6.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường Đại học Quốc Tế

Hơn 6.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường Đại học Quốc Tế
TPO - Trong 2 ngày 26 và 27/5, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) – Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Kiểm tra Năng lực (KTNL) năm 2018. Đây là lần thứ 2 trường ĐHQT tổ chức kỳ thi KTNL và kết quả kỳ thi sẽ được sử dụng để xét tuyển 65% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm nay.

Theo đó, các thí sinh dự thi môn bắt buộc là Toán, môn còn lại tự chọn một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh. Thời lượng của mỗi buổi thi là 120 phút, trong đó 30 phút đầu thí sinh sẽ nghe hướng dẫn các quy định thi và 90 phút làm bài thi. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi KTNL của trường ĐHQT năm nay đã tăng hơn 3 lần, với hơn 6500 hồ sơ đăng ký.

Hơn 6.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường Đại học Quốc Tế ảnh 1 Hơn 6.000 thí sinh thi Kiểm tra Năng lực vào trường Đại học Quốc Tế năm 2018

Ngoài môn thi bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Vật lý là 2 môn tự chọn có số thí sinh dự thi đông nhất, với lần lượt hơn 4000 và 2600 hồ sơ đăng ký. Ngành Quản trị Kinh doanh hiện là ngành học thu hút nhiều hồ sơ đăng ký nhất, với tổng số gần 3000 hồ sơ tính ở cả 3 nguyện vọng, ngành Logistic và Quản lý Chuỗi cung ứng đứng thứ nhì với hơn 2000 hồ sơ. Nhà trường dự kiến sẽ thông báo kết qủa đến thí sinh trong 10 ngày kể từ ngày thi.

Kỳ thi Kiểm tra Năng lực của trường ĐHQT là kỳ thi do chính ĐHQT ra đề và tổ chức. Thí sinh tham gia đăng kí kỳ thi KTNL sẽ thi hai môn, môn bắt buộc là Toán học với hàm lượng 70% Toán và 30% logic, môn tự chọn sẽ là một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Nội dung đề thi được phân bổ theo các mức độ đánh giá khác nhau, cụ thể:

STT

Mục tiêu đánh giá

Mức độ

% số câu hỏi

1

Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức

Dễ

50%

2

Năng lực suy luận tổng hợp

Trung bình

20%

3

Năng lực tính toán và suy luận phức tạp

Tương đối khó

15%

4

Năng lực suy luận và tổng hợp

Khó

10%

5

Năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo

Rất khó

5%

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho DN vận tải. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho vận tải
TPO - Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp (DN) vận tải do dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng thuận với sự "kêu cứu" của các Hiệp hội và DN vân tải và có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương hỗ trợ, miễn giảm một số khoản chi phí vận tải.

Có thể bạn quan tâm